ทำไมต้องเลือกใช้แอร์ VRV ระบบปรับอากาศอัจฉริยะแบบรวมศูนย์จากไดกิ้น
ตัวแทนจำหน่าย

เวลาทำการ

 • Mon - Fri : 07:00am - 19:00pm
 • Sat - Sun : 08:00am - 17.00pm

ทำไมต้องเลือกใช้แอร์ VRV ระบบปรับอากาศอัจฉริยะแบบรวมศูนย์จากไดกิ้น

Created on 8 July 2022

ติดตามเราได้ที่ :

Key Takeaway

 • แอร์ VRV ระบบปรับอากาศแบบรวมศูนย์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านหรืออาคารให้มีดีไซน์ในระดับเฟิร์สคลาส ด้วยจุดเด่นที่รวมศูนย์กลาง หรือคอนเดนซิ่งไว้เพียงเครื่องเดียว แต่เชื่อมต่อคอยล์เย็นได้มากถึง 64 เครื่อง โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องระบบการใช้งานเพราะมีเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง ITM (Intelligent Touch Manager) ที่ช่วยควบคุมและตรวจสอบการทำงาน
 • ลดปัญหาเรื่องทัศนียภาพความสวยงามของบ้านและอาคารที่มีจำนวนห้องเป็นจำนวนมากด้วยการติดตั้งระบบแอร์ VRV ระบบปรับอากาศแบบรวมศูนย์ ช่วยให้ไม่บดบังความสวยงามภายนอกบ้านหรืออาคาร มาพร้อมความสะดวกสบายในการใช้งาน ประหยัดพลังงาน

เทคโนโลยีที่ทันสมัยและนวัตกรรมที่จะช่วยยกระดับให้บ้านดูเรียบง่าย ฉลาดล้ำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในระดับ First Class คงเป็นเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนต่างกำลังมองหา แอร์เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะช่วยยกระดับการอยู่อาศัยให้ตอบโจทย์ได้เช่นกัน

อย่างแอร์ VRV ระบบปรับอากาศอัจฉริยะแบบรวมศูนย์จากไดกิ้น ที่ไม่เพียงแต่จะให้ความเย็นสบายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสร้างให้บ้านฉลาดล้ำอย่างมีสไตล์ วันนี้ Daikin จะพามาทำความรู้จักข้อดีของแอร์ระบบ VRV ให้มากขึ้นกัน

ทำความรู้จัก แอร์ VRV คืออะไร ?

ขนาดเครื่องฟอกต้องสัมพันธ์กับขนาดของห้อง

ภาพ : แอร์ VRV ระบบปรับอากาศแบบรวมศูนย์

แอร์ VRV หรือ VARIABLE REFRIGERANT VOLUME คือ ระบบปรับอากาศแบบรวมศูนย์ที่มีชุดคอนเดนซิ่งหนึ่งชุดที่สามารถเชื่อมต่อชุดแฟนคอยล์ได้สูงสุดถึง 64 เครื่อง ตอบโจทย์ที่อยู่อาศัยที่มีขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 100 ตารางวา รวมถึงธุรกิจโรงแรม ที่พักอาศัย โรงพยาบาล ออฟฟิศสำนักงาน ที่ต้องการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ประหยัดพลังงาน และต้องการเพิ่มดีไซน์ ความสวยงามให้กับบ้านหรืออาคารที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งคอนเดนซิ่งเป็นจำนวนมาก ให้เรียบหรู และดูฉลาดล้ำอย่างมีสไตล์

โดยแอร์ระบบ vrv ได้ผสานเทคโนโลยี VRT (Variable Refrigerant Temperature) ที่สามารถปรับ “อุณหภูมิของน้ำยา” ตามสภาวะอากาศ จึงช่วยประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นพร้อมระบบควบคุมส่วนกลางอัจฉริยะ ITM (Intelligent Touch Manager) ที่ช่วยควบคุมและตรวจสอบการทำงานของไดกิ้นวีอาร์วีซึ่งถูกติดตั้งไปทั่วทั้งอาคาร ให้ผู้ใช้งานควบคุมการเปิด-ปิด เครื่องปรับอากาศได้ตามต้องการ กำหนดอุณหภูมิแต่ละห้อง ตั้งค่าการทำงานรายสัปดาห์ รวมถึงรายงานข้อมูลการใช้พลังงานได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

4 เหตุผลทำไมต้องเลือกใช้แอร์ VRV

1.ลดจำนวนคอยล์ร้อน เพิ่มพลังการเชื่อมต่อกับคอลย์เย็น

ลดจำนวนคอยล์ร้อน เพิ่มพลังการเชื่อมต่อกับคอลย์เย็น

ภาพ: ลดจำนวนคอยล์ร้อน เพิ่มพลังการเชื่อมต่อกับคอลย์เย็น

ถือเป็นจุดเด่นของแอร์ระบบ VRV ที่เห็นได้ชัดเจนในการติดตั้งเลยก็ว่าได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วการติดตั้งแอร์ทั่วๆ ไป หากมีคอลย์เย็น 10 ตัว จำเป็นต้องติดตั้งคอยล์ร้อนทั้งหมด 10 ตัว แต่สำหรับแอร์ VRV คอยล์ร้อน 1 ตัวสามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับคอลย์เย็นได้มากถึง 64 ตัว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับขนาดของ BTU แอร์ที่เลือกใช้ติดตั้ง โดยคอยล์เย็นสามารถติดตั้งได้ทุกประเภททั้งแบบแอร์ติดผนัง แอร์แขวน แอร์แบบฝังฝ้า แอร์แบบท่อลม ขึ้นอยู่กับความต้องการและขนาดของห้องที่ต้องการติดตั้ง

2. สะดวกสบาย ด้วยระบบควบคุม ตรวจสอบ และรายงานได้อย่างแม่นยำ

ดีไซน์เครื่องฟอกอากาศเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน

เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของแอร์ VRV ซึ่งมีระบบการทำงานของ ITM หรือIntelligent Touch Manager ระบบควบคุม ตรวจสอบ และรายงานผลได้อย่างแม่นยำ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และลดความกังวลในการใช้งาน โดยสามารถตั้งเวลาการเปิด-ปิด ตัวเครื่องปรับอากาศเป็นได้แบบ รายวัน / รายสัปดาห์ / รายเดือน และ รายปีได้ หรือให้ตรงตามเวลาการใช้งานจริง ควบคุมการปรับอุณหภูมิของน้ำยา เพื่อช่วยลดการสูญเสียพลังงานระหว่างการใช้งานอีกด้วย

3. เซฟพลังงาน เซฟเงินในกระเป๋า ปรับอุณหภูมิของน้ำยา ได้ตามสภาวะอากาศ

ระบบควบคุมการเติมสารทำความเย็นอัตโนมัติ

ภาพ: ระบบควบคุมการเติมสารทำความเย็นอัตโนมัติ

 

สิ่งสำคัญที่ทุก ๆ บ้าน หรือทุก ๆ ธุรกิจให้ความสำคัญในการติดตั้งแอร์คงหนีไม่พ้นเรื่องการประหยัดพลังงาน เพื่อช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน/ปี ซึ่ง แอร์ VRV สามารถตอบโจทย์เรื่องการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างมาก เพราะสามารถปรับอุณหภูมิของน้ำยาได้ตามสภาวะของอากาศ

โดยแอร์ระบบ VRV จะมีระบบควบคุมการเติมสารทำความเย็นอัตโนมัติ ที่สามารถคำนวนปริมาณสารทำความเย็นจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้ จึงช่วยให้ได้น้ำยาที่เหมาะสม ประหยัดพลังงาน ประหยัดเวลาค่าใช้จ่าย และลดความเสียหายที่อาจเกิดจากการเติมน้ำยาที่ผิดพลาดอีกด้วย

4. ไม่รบกวนดีไซน์ของบ้าน รวมศูนย์กลางเพียงเครื่องเดียว

ดีไซน์ของบ้านไม่ถูกรบกวนด้วยคอนเดนซิ่งแอร์

ภาพ: ดีไซน์ของบ้านไม่ถูกรบกวนด้วยคอนเดนซิ่งแอร์

ความสวยงามของที่พักอาศัย หรืออาคารที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม โดดเด่น และมีดีไซน์หากมีอะไรมาบดบังก็คงทำให้ทัศนียภาพไม่น่ามอง โดยเฉพาะคอนเดนซิ่งแอร์ หรือคอยล์ร้อน โดยเฉพาะกับอาคารสูง หรือบ้านที่จำเป็นต้องติดแอร์เป็นจำนวนมาก

แอร์ VRV เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการติดตั้งเพื่อไม่ให้รบกวนดีไซน์ของอาคารหรือบ้าน เพราะตัวคอนเดนซิ่งหรือคอยล์ร้อนสามารถเชื่อมต่อแอร์ได้เป็นจำนวนมาก และจะถูกติดตั้ง ออกแบบไว้ในพื้นที่ที่เหมาะสม

หลังจากที่ได้ทำความรู้จัก และเหตุผลที่ต้องเลือกติดตั้งแอร์ระบบ VRV กันไปบ้างแล้ว ไดกิ้นจะพาไปแนะนำแอร์ VRV รุ่นฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรู หรือในหลาย ๆ ธุรกิจเลือกติดตั้งกันว่าแต่ละรุ่นว่ามีจุดเด่นอย่างไร และเลือกใช้ระบบแอร์ VRV รุ่นไหนดีเพื่อให้ง่ายในการตัดสินใจติดตั้งกัน

เลือกใช้แอร์ VRV จากไดกิ้นรุ่นไหนดี?

แอร์ VRV มีให้เลือกใช้งานและติดตั้งหลากหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นมีระบบการทำงานและจุดเด่นที่ค่อนข้างใกล้เคียงกัน ซึ่งอาจจะแตกต่างกันที่ฟังก์ชันการทำงานอยู่บ้างเล็กน้อย โดยระบบแอร์ VRV มีให้เลือกใช้งานอยู่ 7 รุ่น คือ แอร์ VRV A , แอร์ VRV IV, แอร์ VRV IV Q, แอร์ VRV IV W, แอร์ VRV X 3, แอร์ VRV s และแอร์ VRV MAX โดยรุ่นที่โดดเด่น และได้รับความนิยมในการติดตั้งส่วนใหญ่แล้วจะเป็น

1. แอร์ VRV A ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน

แอร์ VRV A Series

ภาพ : แอร์ VRV A Series

ระบบแอร์รวมศูนย์ที่มีออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย มีเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์ที่ให้ประสิทธิภาพสูง ซึ่งมีอยู่ในเฉพาะรุ่น 10HP,12HP,14HP และ 20HP มาพร้อมฟังก์ชันการทำงาน Automatic Refrigerant Charge ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เสียงการทำงานเงียบ และประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง

2. แอร์ VRV X ทำความเย็นได้เร็ว

VRV X Series

ภาพ: VRV X Series

 

ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด และการติดตั้งที่สะดวก เช่นเดียวกับ VRV A โดย VRV X มีเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์ประสิทธิภาพสูงทุกขนาดทำความเย็น มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยฟังก์ชั่น Automatic Refrigerant Charge จึงช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นในภาวะการทำงานที่ภาระความร้อนน้อย

3.แอร์ VRV Max ทนทาน เหมาะกับทุกสภาวะอากาศ

VRV Max

ภาพ: VRV Max

ถูกออกแบบมาให้โดดเด่นทั้งเรื่องดีไซน์ และการใช้งาน เหมาะสำหรับติดตั้งกับบ้าน คอนโดมิเนียม อาคารที่อยู่ติดทะเลหรืออยู่พื้นที่ที่มีสภาพอากาศแปรปรวน ตัวคอนเดนซิ่งได้นำเอาวัสดุอย่าง ZAM (Zinc-Alumunium-Magnesium) ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านความทนทานตามมาตรฐานยุโรป มาเสริมประสิทธิภาพให้ VRV MAX ทนทานการกัดกร่อนเหนือกว่าเครื่องปรับอากาศแบบทั่วไป โดยมีคุณสมบัติ 4 ข้อหลักๆ คือ

 • วัสดุโครงภายนอกและภายในเป็นวัสดุพิเศษ มีความทนทานยิ่งขึ้น
 • วัความร้อน ผ่านการเคลือบสารป้องกันการกัดกร่อนถึง 4 ชั้น ทนต่อการกัดกร่อนสูง
 • วัลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและซ่อมแซมตลอดอายุการใช้งาน
 • วัรักษาประสิทธิภาพการทำงานได้ดี เมื่อเทียบกับแอร์แบบทั่วไป
 • วัรับประกันคอยล์ร้อนสูงสุดถึง 5 ปี ไม่อึดจริงไม่กล้าการันตี

จึงมั่นใจและสบายใจได้ว่า แอร์ VRV MAX จึงเหมาะสมและลงตัวสำหรับทุกๆธุรกิจที่มองหาเครื่องปรับอากาศที่ทนทาน ทนได้กับทุกสภาวะอากาศ การันตีได้ว่ายิ่งใช้งานยิ่งคุ้มค่า พร้อมช่วยลดรายจ่ายในการบำรุงรักษาให้กับธุรกิจได้ตลอดการใช้งาน

แอร์ VRV อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อช่วยยกระดับให้บ้าน หรืออาคารให้ดูดีมีดีไซน์ระดับเฟิร์สคลาส คุ้มค่าฉลาดล้ำด้วยเทคโนโลยีการทำงานที่ทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งาน ประหยัดพื้นที่ เพิ่มความสะดวกสบาย และประหยัดพลังงาน

ช่องทางการติดต่อ

 • สำหรับใครที่สนใจแอร์ VRV และต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมในการติดตั้ง รุ่นที่เหมาะสม สามารถกรอกรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shop.daikin.co.th/vrv-inquiry
 • เพื่อให้ทางฝ่ายขายติดต่อกลับ
 • หากกำลังมองหาแอร์ติดผนังสามารถคลิกช้อปแอร์ไดกิ้นออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ https://shop.daikin.co.th/
 • สอบถามข้อมูลการรับบริการล้างแอร์ ซ่อมแอร์กับช่างผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ Daikin Cool Line เบอร์ 1271
“เลือกที่สุดของแอร์ เลือกไดกิ้นแบรนด์ญี่ปุ่นระดับโลก”
ติดตามเราได้ที่ :