เปิด 4 โรคอันตรายจากฝุ่นละออง PM 2.5 พร้อมปกป้องสุขภาพให้แข็งแรง
ตัวแทนจำหน่าย

เวลาทำการ

 • Mon - Fri : 07:00am - 19:00pm
 • Sat - Sun : 08:00am - 17.00pm

เปิด 4 โรคอันตรายจากฝุ่นละออง PM 2.5 พร้อมปกป้องสุขภาพให้แข็งแรง

Created on 11 April 2023

ติดตามเราได้ที่ :

Key Takeaway

 • ฝุ่น pm2.5 เป็นมลภาวะอันตรายใกล้ตัวที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งนับวันยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ส่งผลเสียต่อร่างกาย ระบบหายใจทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เพราะโรคที่เกิดจากฝุ่นละอองมีทั้งโรคหลอดลมอักเสบ โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด และโรคมะเร็งปอด ซึ่งหากอาการรุนแรงมากก็อาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้
 • ถึงแม้สภาพแวดล้อมภายนอกจะเต็มไปด้วยฝุ่น แต่หากมีเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดี ๆ ติดไว้ที่บ้านสักหนึ่งเครื่อง ก็ถือเป็นการลุงทุนกับสุขภาพที่คุ้มค่า เพราะอย่างน้อยอากาศในบ้านก็สะอาด ปลอดทั้งฝุ่น เชื้อโรคและแบคทีเรีย

แม้ว่าฝุ่นจะไม่ใช่ปัญหาใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่มลภาวะนี้ก็ยังไม่หายไปไหน และยังคงมีอยู่รอบ ๆ ตัวเรา แถมยังเป็นอันตรายต่อร่างกายหลาย ๆ ด้าน อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว วันนี้ Daikin จึงขอพามารู้จักกับ 4 โรคอันตรายที่เกิดจากฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด พร้อมแนะนำอุปกรณ์ดี ๆ ที่ช่วยปกป้องสุขภาพของเราให้แข็งแรง พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

รู้จัก 4 โรคอันตรายที่เกิดจากฝุ่นละออง PM 2.5

1.โรคหลอดลมอักเสบ

การป่วยเป็นโรคหลอดลมอักเสบ

ภาพ: การป่วยเป็นโรคหลอดลมอักเสบ

ฝุ่นละอองอย่าง pm 2.5 ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ผลเสียที่ตามมากลับไม่เล็กเลย เพราะฝุ่นจิ๋วนี้อาจทำให้เกิดโรคหลอดลมอักเสบได้ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสบริเวณทางเดินทางหายใจส่วนบน ทำให้เยื่อบุผิวภายในหลอดลมมีการอักเสบ ต่อมเมือกมีขนาดใหญ่ขึ้นและผลิตเมือกออกมาในปริมาณมากกว่าปกติ จนเข้าไปอุดตันหลอดลม
ผู้ป่วยโรคนี้จึงเกิดอาการไอ เสมหะข้นเหนียว และหอบเหนื่อย เมื่อเจอฝุ่นละอองในปริมาณสูง ๆ ควันบุหรี่ หรือ ควันจากไอเสียท่อรถยนต์นั่นเอง

2.โรคภูมิแพ้ทางระบบหายใจ

อาการจามจากโรคภูมิแพ้

ภาพ: อาการจามจากโรคภูมิแพ้

หลาย ๆ คนเวลาหายใจรับฝุ่นละออง ควันบุหรี่ สัมผัสกับไรฝุ่นในบ้าน หรือเกสรดอกไม้ ก็อาจทำให้เกิดอาการไอ จาม คันตา คันคอหรือคัดจมูกได้ หรือหากอาการรุนแรงกว่านั้น หลาย ๆ คนอาจเกิดอาการหอบหรือแน่นหน้าอก นี่คือโรคภูมิแพ้ทางระบบหายใจที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ส่วนหนึ่งนั้นเป็นโรคที่เกิดจากฝุ่นละออง PM2.5 ซึ่งลอยอยู่ในอากาศที่เราหายใจ และนับวันฝุ่นขนาดเล็กเหล่านี้ก็ยิ่งมีปริมาณสูงขึ้น ซึ่งควรหาทางป้องกัน เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว

3.โรคหอบหืด

อาการของโรคหอบหืด

ภาพ: อาการของโรคหอบหืด

อีกหนึ่งโรคจากฝุ่น PM2.5 ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ และกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ก็คือโรคหอบหืด ซึ่งเกิดจากหลอดลมที่อักเสบเรื้อรัง จึงทำให้เยื่อบุและผนังหลอดลมตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าปกติ โดยเฉพาะฝุ่นละอองขนาดเล็ก ๆ ไรฝุ่น รวมไปถึงควันบุหรี่ และสารเคมีต่าง ๆ ผู้ป่วยโรคหอบหืดมักจะมีอาการไอเรื้อรัง แน่นหน้าอก หายใจแล้วมีเสียงหวืด และมีอาการเหนื่อยหอบ โดยโรคนี้เป็นโรคที่ค่อนข้างอันตราย หากอาการร้ายแรงมาก อาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็เป็นได้

4.โรคมะเร็งปอด

ภาพเอกซเรย์ปอด

ภาพ: ภาพเอกซเรย์ปอด

การสูดหายใจรับอากาศที่ปนเปื้อนฝุ่นละออง PM2.5 เข้าไปสะสมมาก ๆ ทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งปอดได้ถึง 1.4 เท่า ซึ่งเทียบเท่ากับคนที่สูบบุหรี่เลยทีเดียว แถมยังถือเป็นโรคที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตมากเป็นอันดับต้น ๆ โดยมะเร็งปอดนั้นเกิดจากเซลล์ที่เจริญเติบโตผิดปกติอย่างรวดเร็วและไม่สามารถควบคุมได้ ในระยะเริ่มต้นอาจจะไม่ได้แสดงอาการที่ชัดเจนนัก แต่ในระยะถัด ๆ ไป อาจทำให้ไอเรื้อรัง หายใจเหนื่อย หรือเจ็บหน้าอกตลอดเวลาได้ ถือเป็นโรคจากฝุ่นที่อันตรายมาก ๆ อีกโรคหนึ่ง

จะเห็นได้ว่าฝุ่นนั้นส่งผลเสียกับร่างกายของเราทั้งในระยะสั้นและระยะยาว หากสะสมเข้าไปในร่างกายมาก ๆ ก็อาจทำให้เกิดโรคที่เป็นอันตรายได้ แต่ถึงสภาพแวดล้อมภายนอกจะเต็มไปด้วยฝุ่นละอองที่เราต้องเผชิญหน้าและหลีกเลี่ยงได้ยาก อากาศในบ้านของเราจะยังสะอาด บริสุทธิ์ แค่มีตัวช่วยดี ๆ สำหรับกรองฝุ่น PM2.5 ขนาดเล็กไปตั้งไว้ในบ้าน อย่างเครื่องฟอกอากาศจาก Daikin ที่เรามีมาแนะนำกันถึง 3 รุ่น ช่วยปกป้องสุขภาพคนในครอบครัว คลายกังวลเรื่องโรคร้ายจากฝุ่น หายใจได้โล่งปอด

ปกป้องสุขภาพด้วย 3 รุ่นเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดี

1.เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC40UVM6-7 ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็ก ฟอกอากาศสะอาด ป้องกันโรค

 เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC40UVM6-7

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC40UVM6-7

ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถปกป้องอากาศในบ้านให้สะอาดบริสุทธิ์ได้ด้วยเครื่องฟอกอากาศระบบสตรีมเมอร์จาก Daikin ในรุ่น MC40UVM6-7 ที่มีระบบช่วยฟอกอากาศทั้งภายในและภายนอกเครื่อง พร้อมฟิลเตอร์ HEPA แบบไฟฟ้าสถิตที่ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ละเอียดยิ่งกว่า ปลอดโรคที่เกิดจากฝุ่น PM2.5 ซึ่งเป็นอันตราย หายใจได้โล่ง หายห่วง

ฟังก์ชันเจ๋ง ๆ น่าใช้ของเครื่องนี้

 • อากาศสะอาดยิ่งกว่า ด้วยระบบฟอกอากาศภายในเครื่อง Streamer
 • ช่วยยับยั้งไวรัส H1N1 - H5N1 แบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่น
 • ฟิลเตอร์กรองกลิ่น ใช้ได้ยาว ๆ ตลอดอายุการใช้งาน
 • เซนเซอร์หน้าเครื่องวัดค่าระดับฝุ่นขนาดเล็กกว่า PM2.5 ละเอียดถึง 6 ระดับ
 • ครอบคลุมพื้นที่ 31 ตารางเมตร

ราคาเริ่มต้น 8,990 บาท

2.เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC55UVM6-7 ทำงานเงียบ อากาศปลอดฝุ่น หายใจโล่ง

 เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC55UVM6-7

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC55UVM6-7

คงไม่มีใครอยากป่วยเป็นโรคที่เกิดจากฝุ่นละออง PM2.5 กันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นมาดูแลครอบครัวและคนที่รักด้วยการเลือกตัวช่วยดี ๆ อย่างเครื่องฟอกอากาศจาก Daikin ในรุ่น MC55UVM6-7 ที่ช่วยกรองฝุ่นละเอียดขนาดเล็กด้วยฟิลเตอร์ HEPA พร้อมเซ็นเซอร์ช่วยวัดระดับค่าฝุ่นที่ขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ได้ถึง 6 ระดับ จะนำไปตั้งในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ก็ตอบโจทย์ เพราะครอบคลุมพื้นที่ถึง 41 ตารางเมตร

ฟังก์ชันเจ๋ง ๆ น่าใช้ของเครื่องนี้

 • ระบบฟอกอากาศภายนอกเครื่อง Active Plasma Ion
 • ฟอกอากาศภายในเครื่อง ด้วยเทคโนโลยี Streamer ช่วยฆ่าเชื้อโรค
 • ทำงานเงียบด้วยระดับเสียง 19 เดซิเบล
 • มีฟิลเตอร์คาร์บอน ช่วยกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • มาพร้อมเซ็นเซอร์วัดระดับฝุ่นขนาดเล็กกว่า PM2.5 ได้ละเอียดถึง 6 ระดับ
 • ครอบคลุมพื้นที่ 41 ตารางเมตร

ราคาเริ่มต้น 11,490 บาท

3.เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MCK55TVM6 ปกป้องเราด้วยอากาศสะอาด อุ่นใจยิ่งกว่า

 เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MCK55TVM6

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MCK55TVM6

โรคร้ายจากฝุ่นเป็นอันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดลมอักเสบ หรือหอบหืด เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้ เลือกเครื่องฟอกอากาศจาก Daikin ในรุ่น MCK55TVM6 ที่ช่วยฟอกอากาศได้ทั้งภายนอกและภายในเครื่อง ด้วยเทคโนโลยี Active Plasma Ion และ Streamer พร้อมฟิลเตอร์ HEPA กรองฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต สำหรับกรองฝุ่นขนาดเล็ก อากาศในบ้านสะอาด อุ่นใจขึ้นเยอะ

ฟังก์ชันเจ๋ง ๆ น่าใช้ของเครื่องนี้

 • วัดค่าระดับฝุ่นขนาดเล็กกว่า PM2.5 ละเอียดถึง 3 ระดับด้วยเซ็นเซอร์
 • ฟอกอากาศภายนอกเครื่องด้วย Active Plasma Ion
 • ฟอกอากาศภายในเครื่องด้วย Streamer
 • ผิวนุ่มชุ่มชื่นด้วยระบบเพิ่มความชื้น Humidifier
 • ยับยั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรค และกลิ่นในอากาศ

ราคาเริ่มต้น 15,990 บาท

สรุป

นี่ก็คือ 4 โรคอันตรายจากฝุ่นละออง PM2.5 ที่ไม่ควรมองข้าม พร้อมตัวช่วยให้อากาศในบ้านสะอาดปลอดฝุ่นและเชื้อโรค อย่างเครื่องฟอกอากาศจาก Daikin ที่ควรมีติดบ้านไว้ ข่วยดูแลสุขภาพของครอบครัวและคนที่รัก อุ่นใจได้มากกว่า
ถ้าหากใครยังไม่มีเครื่องฟอกอากาศ Daikin หรือสนใจเครื่องปรับอากาศ สามารถช้อปสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าไดกิ้นทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปออนไลน์แบบสะดวกรวดเร็วง่าย ๆ ได้ที่ https://shop.daikin.co.th/ ส่วนใครกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านแอร์แบบตัวจริง บริการล้างแอร์ ซ่อมแอร์ครบครันกับช่างผู้เชี่ยวชาญคุณภาพ อุ่นใจได้มากกว่า พร้อมการรับประกัน ติดต่อได้ที่ Daikin Cool Line เบอร์ 1271

“เลือกที่สุดของแอร์ เลือกไดกิ้นแบรนด์ญี่ปุ่นระดับโลก”
ติดตามเราได้ที่ :