6 ทริคเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบไหนดี ช่วยจัดการฝุ่นและไวรัส
ตัวแทนจำหน่าย

เวลาทำการ

 • Mon - Fri : 07:00am - 19:00pm
 • Sat - Sun : 08:00am - 17.00pm

6 ทริคเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบไหนดี พร้อม 4 รุ่นเครื่องฟอกช่วยจัดการฝุ่นและไวรัสให้อยู่หมัด

Created on 8 June 2022

ติดตามเราได้ที่ :

Key Takeaway

 • วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศให้ตอบโจทย์การใช้งานที่สำคัญ คือ ฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องฟอกอากาศต้องตอบโจทย์ปัญหาความกังวลในเรื่องเชื้อไวรัส ฝุ่นPM2.5 และกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมถึงขนาดต้องเหมาะสมกับขนาดของห้อง การดูแลรักษาต้องง่ายและไม่ยุ่งยาก เพื่อช่วยเซฟค่าใช้จ่ายตลอดการใช้งาน
 • เครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ ตัวช่วยสร้างอากาศสะอาดภายในบ้านด้วยเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ที่ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส ฝุ่นPM2.5 และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างอยู่หมัด มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นตอบโจทย์พื้นที่อยู่อาศัย และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

เครื่องฟอกอากาศกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่ต้องมีวางติดตั้งไว้ภายในบ้าน ในรถ เพราะด้วยมลภาวะ ฝุ่น PM2.5 เชื้อโรค เชื้อไวรัส ที่ต้องพบเจอ การให้ความสำคัญในการดูแลอากาศให้สะอาดด้วยการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญของสมาชิกทุกคนในครอบครัว

แต่ด้วยปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศมีให้เลือกอย่างหลากหลาย จะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และการอยู่อาศัย Daikin มีทริคเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบไหนดี ช่วยจัดการฝุ่นและไวรัสให้อยู่หมัด เพื่อให้บ้านสะอาดทุกตารางนิ้วมาฝากทุกบ้านกัน

6 ทริคเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบไหนดี ช่วยจัดการฝุ่นและไวรัสให้อยู่หมัด

1. ขนาดเครื่องฟอกต้องสัมพันธ์กับขนาดของห้อง

ขนาดเครื่องฟอกต้องสัมพันธ์กับขนาดของห้อง

ภาพ: ขนาดเครื่องฟอกต้องสัมพันธ์กับขนาดของห้อง

หนึ่งในวิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่เป็นพื้นฐานข้อแรก คือ ขนาดของเครื่องฟอกอากาศต้องสัมพันธ์กับขนาดของห้อง เพราะขนาดของเครื่องฟอกอากาศในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย การเลือกใช้งานจึงต้องดูความเหมาะสมกับขนาดของห้อง โดยวิธีสังเกตง่าย ๆ คือ เครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นจะมีข้อมูลเบื้องต้นบนฉลากบอกอยู่แล้วว่าเหมาะสมกับห้องขนาดเท่าไหร่ ส่วนมากก็จะเป็นขนาดห้องมาตรฐานทั้งในคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม

 • ห้องขนาด 23 ตร.ม. เหมาะกับเครื่องฟอกที่มีปริมาณดูดอากาศ 3.0 ลบ.ม. / นาที
 • ห้องขนาด 30 ตร.ม. เหมาะกับเครื่องฟอกที่มีปริมาณดูดอากาศ 4.0 ลบ.ม. / นาที
 • ห้องขนาด 40 ตร.ม. เหมาะกับเครื่องฟอกที่มีปริมาณดูดอากาศ 5.5 ลบ.ม. / นาที

2. เลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันการใช้งานต้องตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่หลากหลาย

เลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันการใช้งานต้องตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่หลากหลาย

ภาพ: ฟังก์ชันการใช้งานเครื่องฟอกอากาศที่หลากหลาย

ฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องฟอกอากาศ คือ เรื่องสำคัญในการตัดสินใจซื้อของหลาย ๆ คนโดยฟังก์ชันหลักของเครื่องฟอกอากาศที่คอยกำจัดฝุ่นละออง เชื้อโรคต่าง ๆ ภายในบ้าน แต่หากเครื่องฟอกอากาศมีฟังก์ชันเสริมที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องอากาศสะอาดภายในบ้านมากยิ่งขึ้น ก็ย่อมส่งผลดีในการช่วยลดความกังวลในเรื่องสุขภาพ

เครื่องฟอกอากาศไดกิ้นมีเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ ซึ่งช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส* ฝุ่น PM2.5 และยังมีฟังก์ชันวัดระดับฝุ่นละอองภายในบ้าน ซึ่งเป็นปัญหาหลักในปัจจุบันที่ทุกบ้านกำลังเผชิญ
โดยระบบการทำงานของสตรีมเมอร์จะเป็นการปล่อยประจุพลาสม่าด้วยอิเล็คตรอนความเร็วสูง ซึ่งมีพลังการยับยั้งมลภาวะต่าง ๆ นั้นเทียบเท่ากับความร้อนสูงถึง 100,000 องศาเซลเซียส เป็นตัวเลขที่สูงมาก จึงมั่นใจได้ว่าสามารถยับยั้งเชื้อโรคต่าง ๆ ที่หลาย ๆ เป็นกังวลได้อย่างแน่นอน

ผลการวิจัย * ที่ได้รับการยืนยันผลทดสอบในห้องทดลองจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย โดยทดสอบประสิทธิภาพของสตรีมเมอร์ ด้วยการเปิดเครื่องสตรีมเมอร์เป็นเวลา 6 ช.ม. พบว่าสตรีมเมอร์ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรน่า (SARS-CoV-2) ได้ 99.9% ภายในระยะเวลา 4 ช.ม. ไม่รวมถึงการใช้งานในสภาพแวดล้อมจริง (อ้างอิงจาก ผลทดสอบวันที่ 18 มิถุนายน 2564) **

3. ดีไซน์เครื่องฟอกอากาศเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน

ดีไซน์เครื่องฟอกอากาศเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน

ภาพ: ดีไซน์เครื่องฟอกอากาศเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน

ไม่เพียงแต่จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยลดความกังวลเรื่องปัญหาสุขภาพเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เครื่องฟอกอากาศยังเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยเพิ่มดีไซน์ความสวยงามให้กับบ้านได้อีกด้วย การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ จึงไม่ควรมองข้ามเรื่องดีไซน์ที่สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งบ้าน เช่น เลือกดีไซน์เรียบง่าย โทนสีขาว หรือโทนสีอ่อน ในสไตล์มินิมอล

4. เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ไม่ยุ่งยากในการดูแลรักษา

air-purifier5
air-purifier4

ภาพ: เปรียบเทียบการทำงานระหว่างฟิลเตอร์กรองฝุ่นไฟฟ้าสถิตและฟิลเตอร์กรองฝุ่นทั่วไป

หลังจากใช้งานเครื่องฟอกอากาศมาได้สักระยะหนึ่ง หลาย ๆ บ้านมักจะเจอปัญหาเรื่องการดูแลรักษาที่ต้องเปลี่ยนทั้งแผ่นกรองฝุ่น และแผ่นกรองกลิ่น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ

แต่ปัจจุบันมีเครื่องฟอกอากาศที่ช่วยลดขั้นตอนในการดูแลรักษาโดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแผ่นกรองฝุ่นอยู่บ่อยครั้งหรือใช้ได้ในระยะยาว 10 ปี* อย่างแผ่นกรองฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต หรือ Electrostatic HEPA Filter ที่แผ่นกรองมีความถี่น้อย ทำให้ปริมาณลมผ่านได้มาก ฟอกอากาศได้เร็ว ไม่อุดตัน ซึ่งจะแตกต่างจากแผ่นกรองฝุ่นทั่วไปที่ไม่มีไฟฟ้าสถิตที่มีความถี่สูงทำให้อุดตันเร็ว ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศจึงลดลง และแผ่นกรองกลิ่น Carbon Filter ที่ใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน ก็จะช่วยลดภาระ และลดเวลาในการดูแลรักษาโดยเฉพาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

5. เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ช่วยเซฟค่าใช้จ่าย

เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ช่วยเซฟค่าใช้จ่าย

ภาพ:เซฟค่าใช้จ่ายตลอดการใช้งาน

 

อีกหนึ่งข้อสำคัญในการเลือกใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ คือ เรื่องการเซฟค่าใช้จ่ายตลอดการใช้งานโดยเฉพาะเรื่องการดูแลรักษาในการทำความสะอาด บำรุง ซ่อมแซม ซึ่งหากค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครื่องฟอกอากาศตลอดการใช้งานลดลง จะส่งผลดีในระยะยาวให้กับทุก ๆ บ้านได้มากทีเดียวทั้งในเรื่องของแผ่นกรองฝุ่นที่ต้องเปลี่ยนทุก ๆ 6 เดือน โดยราคาของแผ่นกรองฝุ่นอยู่ที่ 3,130 บาท*** ในระยะเวลา 10 ปีที่ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรองฝุ่น ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้กว่า 62,000 บาท

6. ป้องกัน PM2.5 เชื้อไวรัส ปัญหาสุขภาพที่ทุกบ้านให้ความใส่ใจ

ป้องกัน PM2.5 เชื้อไวรัส ปัญหาสุขภาพที่ทุกบ้านให้ความใส่ใจ

ภาพ: สารปนเปื้อนและสิ่งที่มองไม่เห็นที่สะสมอยู่ภายในอากาศในบ้าน

ตอนนี้แทบทุกบ้านคงโฟกัสไปที่เรื่องของปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่อย่าง เชื้อไวรัส และฝุ่น PM2.5 ที่อาจเล็ดลอดเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างง่ายดาย หากเครื่องฟอกอากาศมีจุดเด่นในการช่วยยับยั้งความกังวลเหล่านี้ได้ และช่วยฟอกอากาศสะอาดภายในบ้านได้ ก็จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาใหญ่ของทุกบ้านในปัจจุบันได้

อย่างเครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ที่มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศสะอาดถึง 5 ขั้นตอน คือ

 1. Pre-Filter แผ่นกรองอากาศขั้นต้น ช่วยกรองฝุ่นหยาบ 3-10 ไมครอน
 2. Streamer Technology ประจุอิเล็กตรอนฟอกอากาศ ยับยั้งเชื้อโรคกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ผ่านเข้ามาในเครื่องให้อากาศที่ออกมาจากเครื่องสะอาด
 3. แผ่นกรองฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต (Electrostatic HEPA Filter) กรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน สามารถใช้งานได้ 10 ปี**
 4. แผ่นกรองกลิ่น (Carbon Filter) ดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน
 5. Active Plasma Ion ปล่อยประจุลบเข้าสู่ในห้องช่วยทำลายเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศและที่ติดพื้นผิว ซึ่งมีอยู่ในเครื่องฟอกอากาศไดกิ้นรุ่น MCK55TVM6, MC55UVM6/ MC55UVM6-7

วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศข้างต้นน่าจะช่วยตอบคำถามในการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบไหนดีให้กับทุกบ้านได้บ้างแล้ว วันนี้ Daikin มี 4 เครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ ตัวช่วยฟอกอากาศสะอาดทุกตารางนิ้วภายในบ้านมาแนะนำเป็นทางเลือกให้กับทุกๆ บ้านกัน

4 รุ่นเครื่องฟอกอากาศไดกิ้นสตรีมเมอร์ ลงตัวทั้งฟังก์ชันการใช้งาน และดีไซน์

1. เครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ รุ่นMC30YVM7 ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์มินิมอล
เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 23 ตารางเมตร

เครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ รุ่นMC30YVM7

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ รุ่น MC30YVM7 ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์มินิมอล

 

เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้เป็นเครื่องฟอกอากาศน้องใหม่ช่วยกรองฝุ่นได้อย่ามีประสิทธิภาพ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2022 โดดเด่นเรื่องดีไซน์มินิมอล ในขนาดกะทัดรัด

ฟังก์ชันหลักของรุ่น MC30YVM7

 • เทคโนโลยีสตรีมเมอร์ (Streamer Technology) ประจุอิเล็กตรอนฟอกอากาศ ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส ฝุ่น PM2.5 เชื้อโรค กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ผ่านเข้ามาในเครื่องให้อากาศที่ออกมาจากเครื่องสะอาด
 • แผ่นกรองฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต (Electrostatic HEPA Filter) กรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน สามารถใช้งานได้ 10 ปี**
 • แผ่นกรองกลิ่น (Carbon Filter) ช่วยกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำงานแบบ Cycle คือ ดูดซับกลิ่น สลายด้วยแสงสตรีมเมอร์ และนำกลับมาใช้ใหม่ จึงทำให้สามารถใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน

2. เครื่องฟอกอากาศ MCK55TVM6 ครบฟังก์ชันการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย
เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 41 ตารางเมตร

เครื่องฟอกอากาศ MCK55TVM6

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ MCK55TVM6 ครบฟังก์ชันการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย

 

หากต้องการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ครบครันในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ MCK55TVM6 น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจาะช่วยยั้บยั้งเชื้อไวรัส ฝุ่น PM2.5 กลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว ยังช่วยควบคุมความชื้นลดอาการภูมิแพ้ และผิวแห้งได้เป็นอย่างดี

ฟังก์ชันหลักของรุ่น MCK55TVM6

 • เทคโนโลยีสตรีมเมอร์ (Streamer Technology) ประจุอิเล็กตรอนฟอกอากาศ ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส ฝุ่น PM2.5 เชื้อโรค กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ผ่านเข้ามาในเครื่องให้อากาศที่ออกมาจากเครื่องสะอาด
 • แอคทีฟ พลาสม่า ไอออน (Active Plasma Ion) ปล่อยประจุลบเข้าสู่ในห้องช่วยทำลายเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศและที่ติดพื้นผิว ช่วยให้อากาศสะอาดมากยิ่งขึ้น
 • โหมดเพิ่มความชื้น (Humidifier Mode) ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดการเติบโตของเชื้อโรคโดยการควบคุมความชื้นให้เหมาะสม โดยเลือกปรับระดับความชื้นได้ตั้งแต่ 40-60% โดยโหมดความชื้นจะทำงานเมื่อตรวจพบว่าความชื้นในห้องต่ำกว่าที่ตั้งค่าไว้เท่านั้น
 • แผ่นกรองฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต (Electrostatic HEPA Filter) กรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน สามารถใช้งานได้ 10 ปี**
 • แผ่นกรองกลิ่น (Carbon Filter)ช่วยกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำงานแบบ Cycle คือ ดูดซับกลิ่น สลายด้วยแสงสตรีมเมอร์ และนำกลับมาใช้ใหม่ จึงทำให้สามารถใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน
 • รีโมทคอนโทรล ช่วยเพิ่มความสะดวก ควบคุมการทำงานเปิด ปิด และปรับโหมดตามต้องการ

3. เครื่องฟอกอากาศ MC55UVM6 / MC55UVM6-7 ฟอกอากาศเต็มขั้น ช่วยยับยั้งเชื้อโรคที่กระจายอยู่ภายในห้อง
เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 41 ตารางเมตร

ftkf-w-1

เครื่องฟอกอากาศ MC55UVM6 เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมาพร้อมฟังก์ชันเพื่อการฟอกอากาศเต็มขั้น ทั้งการกรองฝุ่นละเอียดที่มีประสิทธิภาพสูง ฟอกอากาศที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และช่วยยับยั้งเชื้อโรค เชื้อไวรัสที่กระจายอยู่ภายในห้องได้ แต่จะแตกต่างจากเครื่องฟอกอากาศรุ่น MCK55TVM6 ตรงที่ไม่มีโหมดเพิ่มความชื้นเท่านั้น

ฟังก์ชันหลักของรุ่น MC55UVM6

 • เทคโนโลยีสตรีมเมอร์ (Streamer Technology) ประจุอิเล็กตรอนฟอกอากาศ ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส ฝุ่น PM2.5 เชื้อโรค กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ผ่านเข้ามาในเครื่องให้อากาศที่ออกมาจากเครื่องสะอาดมากขึ้น
 • แอคทีฟ พลาสม่า ไอออน (Active Plasma Ion) ทำหน้าที่ปล่อยประจุลบเข้าสู่ในห้องช่วยทำลายเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศและที่ติดพื้นผิว ช่วยให้อากาศสะอาดมากยิ่งขึ้น
 • แผ่นกรองฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต (Electrostatic HEPA Filter) สามารถใช้งานได้ 10 ปี**
 • แผ่นกรองกลิ่น (Carbon Filter) ช่วยกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำงานแบบ Cycle คือ ดูดซับกลิ่น สลายด้วยแสงสตรีมเมอร์ และนำกลับมาใช้ใหม่ จึงทำให้สามารถใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน
 • รีโมทคอนโทรล ให้การใช้งานง่ายด้วยการควบคุมการทำงานเปิด ปิด พร้อมปรับโหมดตามต้องการ

4. เครื่องฟอกอากาศ MC40UVM6 / MC40UVM6-7 ยับยั้งเชื้อโรค กรองฝุ่นละเอียดเพื่ออากาศสะอาด
เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 31 ตารางเมตร

เครื่องฟอกอากาศ MC40UVM6 / MC40UVM6-7

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ MC40UVM6 / MC40UVM6-7 ยับยั้งเชื้อโรค กรองฝุ่นละเอียดเพื่ออากาศสะอาด

หนึ่งห้องนอนขนาดไม่เกิน 31 ตร.ม. ที่ต้องการฟอกอากาศภายในห้องให้สะอาด เครื่องฟอกอากาศ MC40UVM6 / MC40UVM6-7 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย เพราะนอกเหนือจากดีไซน์ที่มีขนาดกำลังพอดีวางได้ทุกมุมห้องแล้วยังมีฟังก์ชันในการใช้งานที่ลงตัวไม่แพ้กับรุ่นอื่น ๆ อีกด้วย

ฟังก์ชันหลักของรุ่น MC40UVM6 / MC40UVM6-7

 • เทคโนโลยีสตรีมเมอร์ (Streamer Technology) ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส ฝุ่น PM2.5 เชื้อโรค และกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์
 • แผ่นกรองฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต (Electrostatic HEPA Filter) ให้ความสะดวกสบาย ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยครั้ง สามารถใช้งานได้ 10 ปี**
 • มีแผ่นกรองกลิ่น (Carbon Filter) ที่ช่วยกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน

เครื่องฟอกอากาศแบบไหนดี คำถามนี้หลาย ๆ บ้านน่าจะได้คำตอบสำหรับเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศกันไปแล้ว แต่ทั้งนี้การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมควรเลือกให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน การอยู่อาศัย และความคุ้มค่าที่จะได้รับเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

สำหรับใครที่สนใจเครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ สามารถเลือกช้อปสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าไดกิ้นทั่วประเทศ หรือคลิกช้อปออนไลน์ที่ https://shop.daikin.co.th/ พร้อมรับบริการล้างแอร์ ซ่อมแอร์กับช่างผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ Daikin Cool Line เบอร์ 1271

เลือกที่สุดของแอร์ เลือกไดกิ้นแบรนด์ญี่ปุ่นระดับโลก

อ้างอิง
**คำนวณระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 10 ปี จากการทดสอบตามมาตรฐานของ Japan Electrical Manufacturers,Association Standard JEM1467 โดยใช้จำนวนควันบุหรี่ประมาณ 5 มวนหรือมากกว่าต่อวัน เป็นมาตรฐานในการใช้งานจริง อาจต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์บ่อย ขึ้นอยู่กับการใช้งานโดยการเปลี่ยนแผ่นฟิลเตอร์สังเกตได้จากปริมาณฝุ่นที่ไม่ลดลงตรงเซนเซอร์วัดฝุ่นที่หน้าเครื่องฟอก
***แผ่นกรองฝุ่นราคา 3,130 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ติดตามเราได้ที่ :