เลือกซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี? เลือกแอร์อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด - Daikin
ตัวแทนจำหน่าย

เวลาทำการ

 • Mon - Fri : 07:00am - 19:00pm
 • Sat - Sun : 08:00am - 17.00pm

เลือกซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี?

Created on 1 June 2021

ติดตามเราได้ที่ :

เลือกซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี?

 

"ซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี?" เป็นคำถามที่พบบ่อยสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อแอร์ใหม่ แอร์ยี่ห้อดังๆ ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และเลือกตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือก็สามารถทำให้เรามั่นใจได้ระดับหนึ่ง

ทั้งนี้แอร์ทุกยี่ห้อทุกรุ่นก็มีข้อดี มีจุดเด่นและประสิทธิภาพที่ต่างกันไป จึงควรพิจารณาหลายๆ ด้านก่อนตัดสินใจ ไดกิ้นจึงขอแนะนำแนวทางในการเลือกซื้อแอร์ให้ตรงกับความต้องการใช้งานและคุ้มค่ามากที่สุด

1. เลือกประเภทของแอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

แอร์สำหรับการใช้งานโดยทั่วไป สามารถแบ่งได้ 2 ประเภท คือ

1.1 แอร์สำหรับบ้านพักอาศัย

microsoftteams-image-126

 

ซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังขนาดกระทัดรัด เหมาะสำหรับการใช้ตามบ้านเรือน หรือใช้ติดตั้งในห้องขนาดเล็ก ส่วนใหญ่เป็นแอร์ติดผนัง เพราะติดตั้ง และดูแลรักษาง่าย หรือแอร์ตั้งพื้น ที่สามารถนำแอร์ไปวางได้ในพื้นที่ที่หลากหลาย สามารถทำความเย็นได้รวดเร็ว

1.2 แอร์เชิงพาณิชย์

vrvx

 

ซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ สามารถแบ่งย่อยได้อีกหลายรูปแบบ เช่น แบบฝังฝ้า ซึ่งติดตั้งอยู่บนตัวฝ้าของเพดาน มีการปล่อยความเย็นออกมาจากตัวแอร์ 4 ทิศทาง เป็นต้น เหมาะสำหรับใช้กับสำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร หรือภายในอาคารที่มีพื้นที่กว้างขวาง หรือแอร์แบบรวมศูนย์ VRF หรือ VRV ซึ่งตัวคอยล์ร้อนภายนอกอาคารหนึ่งเครื่องสามารถเชื่อมต่อกับคอยล์เย็นภายในอาคารได้หลายเครื่อง ช่วยประหยัดพื้นที่ภายนอกอาคาร เป็นต้น

2. เลือกขนาดของแอร์ให้เหมาะสมกับห้องของคุณ

เลือกขนาดแอร์ให้เหมาะกับห้อง

 

ขนาดแอร์ก็เป็นอีกหลักเกณฑ์หลักในการเลือกแอร์ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ซึ่งหน่วยวัดขนาดของแอร์นั้นเรียกว่า BTU/h โดยสามารถวัดได้ว่าแอร์เครื่องนั้นมีความสามารถในการดึงความร้อนออกจากห้องได้กี่ BTU ต่อชั่วโมง (1 BTU เท่ากับปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 ปอนด์มีอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮด์ หรือ 0.56 องศาเซลเซียส)

จำนวนของ BTU ที่ควรเลือกใช้นั้นขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง (ความกว้าง x ยาว) และตัวแปรต่างๆ เช่น ห้องโดนแดดหรือไม่โดนแดด ความสูงของเพดานห้อง จำนวนคนในห้อง ปริมาณเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

การเลือกแอร์ที่มี BTU ต่ำไป จะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักตลอดเวลาเพื่อคงอุณหภูมิให้ได้ตามที่ตั้งไว้ จึงเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน และทำให้เครื่องเสียเร็ว ส่วนการเลือกแอร์ที่มี BTU สูงไปก็ทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ เพราะยิ่ง BTU สูง เครื่องก็ยิ่งมีราคาแพง และอาจทำให้เกิดกลิ่นอับได้ สามารถคำนวณ BTU เบื้องต้นได้ที่นี่

3. เลือกแอร์ที่ประหยัดพลังงาน

ประหยัดไฟเบอร์ 5

ไม่ว่าจะซื้อแอร์ยี่ห้อไหนก็ตาม ควรเลือกแอร์ที่ได้ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 โดยเบอร์ 5 นั้นเป็นระดับที่ประหยัดไฟมากที่สุด รวมทั้งแอร์ที่มีค่า EER หรือ SEER สูง โดยค่า EER คือ ค่าประสิทธิภาพแอร์ในการใช้พลังงาน วัดจากความสามารถในการทำความเย็น (BTU/h) ต่อกำลังไฟที่ใช้ไป (W) ยิ่งแอร์มีค่า EER สูงก็ยิ่งกินไฟน้อย

ส่วนค่า SEER คือ ค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงานตามฤดูกาลของเครื่องปรับอากาศ พูดง่ายๆ ก็คืออากาศภายนอกมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของแอร์ ซึ่งใช้วัดกับแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) โดยถ้าค่า SEER สูง ก็ยิ่งกินไฟน้อยเช่นกัน

ปัจจุบัน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้ออกฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 โฉมใหม่ ที่เรียกกันว่า เบอร์ 5 ติดดาว โดยแบ่งเกณฑ์ประสิทธิภาพเป็น 4 ระดับได้แก่ เบอร์ 5 / เบอร์ 5 1 ดาว / เบอร์ 5 2 ดาว / เบอร์ 5 3 ดาว โดยจำนวนดาวยิ่งมาก ยิ่งประหยัดไฟ

นอกจากนี้แล้ว แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) เป็นเทคโนโลยีที่สามารถปรับเพิ่มหรือลดความเร็วรอบของคอมเพรสเซอร์ได้ตามอุณหภูมิห้อง ก็ช่วยทำให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่าแอร์ธรรมดา ทำงานเงียบ และให้อุณหภูมิที่คงที่มากกว่า

 

4. เลือกแอร์ที่มีการใช้งานทนทาน

แอร์ไดกิ้น ทนทานแอร์อินเวอร์เตอร์ (Inverter) ของไดกิ้นมีความพิเศษด้วย คอมเพรสเซอร์แบบสวิง ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของไดกิ้น ที่สามารถลดแรงเสียดทาน และการสั่นสะเทือนของมอเตอร์ ทำให้เครื่องทำงานได้เงียบมากขึ้น และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยประหยัดพลังงาน

พร้อมทั้ง ระบบ Surge Protection ที่ช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากไฟตกหรือไฟกระชาก และ สารเคลือบแผงวงจร PCB ที่ช่วยป้องกันมด หรือแมลงเข้าไปรบกวนการทำงานของเครื่อง จึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องคอยซ่อมบำรุงบ่อย ๆ ทนทาน ไม่จุกจิก

 

5. เลือกแอร์ที่เสียงเบา ทำงานเงียบ

แอร์ไดกิ้น ทำงานเงียบ เสียงเบา

 

เสียงของแอร์อาจเป็นสิ่งที่รบกวนสมาธิ หรือการนอนหลับของคุณได้ โดยเฉพาะแอร์ที่ไม่ใช่ระบบ อินเวอร์เตอร์ เพราะคอมเพรสเซอร์จะถูกตัดเมื่ออุณหภูมิถึงระดับที่ตั้งไว้ และเริ่มการทำงานใหม่เมื่ออุณหภูมิห้องสูงขึ้น ทำให้เกิดเสียงดัง

แตกต่างจากแอร์อินเวอร์เตอร์ของไดกิ้น จะลดรอบมอเตอร์คอมเพรสเซอร์ลงเพื่อให้อุณหภูมิคงที่ แทนที่จะจะตัดการทำงานแล้วเริ่มใหม่ ทำให้ไม่เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว ที่สำคัญคือทำงานเงียบ

 

6. สามารถฟอกฝุ่น PM2.5

แอร์ไดกิ้นยับยั้งฝุ่น PM2.5

 

เนื่องจากปัจจุบันปัญหาฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่พบได้บ่อยครั้งและยากที่จะหลีกเลี่ยง นอกจากการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้านจะช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านแล้ว ก็ควรเลือกใช้แอร์ที่มีช่วยกรองอากาศได้ด้วย เพื่อให้ลมเย็นที่ออกมาจากเครื่องปรับอากาศนั้นสะอาดปลอดภัยจาก PM2.5 รวมถึงสิ่งสกปรกอื่น ๆ แบคทีเรีย และเชื้อไวรัสที่มองไม่เห็น

 

7. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แอร์ไดกิ้นรักษ์โลก

 

การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นเทรนด์สำคัญที่กำลังมาแรงในยุคนี้ ไม่เว้นแม้แต่การเลือกใช้ไฟฟ้าอย่างแอร์ นอกจากควรจะเลือกให้ประหยัดไฟแล้ว ควรเลือกแอร์ที่มีระบบทำความเย็นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น แอร์ที่ใช้น้ำยาแอร์ R32 ซึ่งเป็นสารทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพการทำความเย็นสูงและมีศักยภาพการก่อให้เกิดโลกร้อนน้อยและไม่ทำลายชั้นโอโซน

โดยน้ำยาแอร์ R32 นั้นเป็นสารทำความเย็นในแอร์ที่ไม่ลามไฟ อีกทั้งน้ำยาแอร์ประเภทนี้ก็ยังมีราคาถูกกว่าประเภทอื่น ๆ อีกด้วย

8. เทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย

แอร์ไดกิ้นควบคุมการทำงานผ่านมือถือ

 

เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกกลายเป็นปัจจัยอีกข้อหนึ่งในการเลือกแอร์ เช่น เทคโนโลยีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวภายในห้อง หากไม่พบการเคลื่อนไหว แอร์ก็จะลดการใช้พลังงานลงเป็นการประหยัดได้อีกทางหนึ่ง

หรือจะเป็นแอร์ที่ควบคุมการทำงานระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟน ช่วยให้ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา รวมไปถึงรูปแบบการปล่อยลมเย็นที่เปลี่ยนไปช่วยให้ลมที่ออกมานั้นไม่กระทบตัวคนในห้องโดยตรง ทำให้เย็นสบายตัวไม่หนาวมากจนเกินไป

9. เลือกช่างแอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ

แอร์ไดกิ้น มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ

 

แอร์ที่คุณใช้งานจะดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ 50% และการติดตั้งอีก 50% ดังนั้นช่างติดตั้งเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญมาก ควรเลือกช่างติดตั้งที่ได้รับการอบรมด้านการติดตั้ง และบำรุงรักษาจากบริษัทแอร์แต่ละยี่ห้อโดยตรง เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการติดตั้งที่ได้มาตรฐาน

ไดกิ้น เปิดโอกาสให้ตัวแทนจำหน่าย และช่างแอร์ได้เข้ารวมหลักสูตรอบรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แอร์ไดกิ้น เช่น การติดตั้ง การดูแลรักษา พร้อมมีเครื่องให้ทดสอบปฏิบัติจริง ไม่ได้มีเพียงภาคทฤษฎี ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จึงให้ผู้ซื้อมั่นใจได้มากขึ้นอีกระดับ ค้นหาตัวแทนจำหน่ายไดกิ้น

 

10. เลือกการบริการหลังการขายที่ดี

แอร์ไดกิ้น มีบริการหลังการขายที่ดี

 

เลือกการบริการหลังการขายที่ดี แน่นอนว่าไม่มีใครอยากใช้การบริการหลังการขายเพราะนั่นหมายความแอร์ของคุณมีปัญหา ซึ่งผู้ซื้อที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์กับบริการหลังการขายอาจเลือกได้ยากว่าแบรนด์ไหนดี ให้ดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงตามเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ โดยให้พิจารณาจากบริษัทแอร์ที่มีศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ให้บริการรวดเร็ว สุภาพ ตรงต่อเวลา พร้อมแก้ปัญหาจบในการเข้าหน้างานครั้งเดียว

แนะนำ 11 แอร์ไดกิ้นสำหรับที่อยู่อาศัยทุกประเภท

1. เครื่องปรับอากาศรุ่น Zetas Inverter (FTKZ-VV2S)

แอร์ไดกิ้น Zetas Inverter

แอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากไดกิ้น Zetas Inverter มาพร้อมเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์ของไดกิ้นโดยเฉพาะซึ่งเป็นระบบฟอกอากาศเดียวกันกับที่อยู่ในเครื่องฟอกอากาศ เทคโนโลยีสตรีมเมอร์ได้รับการทดสอบแล้วว่าสามารถช่วยยับยั้งไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ได้ SARS-CoV-2 ได้ รวมถึงมีแผ่นกรองฝุ่น PM2.5 และ Enzyme Blue ที่ช่วยยับยั้งฝุ่น PM2.5 เชื้อไวรัส รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ การันตีประหยัดไฟด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาวด้วยค่า SEER สูงสุด 24.7 และยังมีเทคโนโลยีอื่น ๆ ครบครันเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่

จุดเด่น

 • ระบบฟอกอากาศในตัวเครื่องหรือระบบ Streamer ช่วยฟอกอากาศภายในห้อง
 • Hybrid Cooling ระบบปรับลดความชื้นอัตโนมัติโดยไม่กระทบกับอุณหภูมิในห้อง ช่วยให้สบายตัวมากขึ้น
 • อัปเกรดฟิลเตอร์แบบใหม่ PM2.5 และ Enzyme Blue จึงช่วยยับยั้งเชื้อโรคสิ่งสกปรกได้หลากหลายได้ทั้ง PM2.5 ไวรัส แบคทีเรีย กลิ่นสารก่อภูมิแพ้และกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • Upgrade mold proof ช่วยป้องกันกลิ่นอับและเชื้อราด้วยการควบแน่นคอยล์เย็นสร้างความชื้นเพื่อช่วยทำความสะอาดคอยล์และเป่าลมที่มีประจุอิเล็กตรอนจากสตรีมเมอร์ไล่ความชื้นออก
 • ระบบตาอัจฉริยะ เลือกให้ลมโดนตัวหรือไม่โดนตัวได้ตามต้องการ และลดอุณหภูมิลงเมื่อตรวจจับไม่พบการเคลื่อนไหวภายในห้อง 20 นาที
 • มี Wi-Fi adaptor ในเครื่อง สามารถควบคุมแอร์ เปิด ปิด ปรับอุณหภูมิ แรงลม โดยควบคุมระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟน ได้ทุกที่ทุกเวลา

2. เครื่องปรับอากาศรุ่น Smart Inverter (FTKM-NV2S)

ftkm-800x600

แอร์ไดกิ้น สมาร์ท (Smart) ซึ่งทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุดแต่ประหยัดพลังงานด้วยค่า SEER สูงสุด 23.76 เนื่องจากการใช้สารทำความเย็น R32 และระบบอินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์แบบสวิง มาพร้อมกับฟังก์ชันอื่น ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย มาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นมิตรเหมาะกับการติดตั้งภายในบ้านหรือที่อยู่อาศัย

 จุดเด่น

 • ประหยัดไฟ ด้วยระบบอินเวอร์แบบสวิง SEER สูงสุด 23.76
 • แผ่นกรองอากาศ Titanium apatite deodorizing filter ดับกลิ่น ยับยั้งแบคทีเรียและไวรัส
 • ระบบตาอัจฉริยะช่วยลดการใช้พลังงานเมื่อไม่มีคนอยู่ในห้อง
 • ระบบควบคุมอุณหภูมิขณะหลับ
 • ระบบกระจายลมสามมิติ
 • แผ่นกรองอากาศ Titanium apatite deodorizing filter ดับกลิ่น ยับยั้งแบคทีเรียและไวรัส
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง
 • Econo Mode ประหยัดพลังงานได้สูงถึง 30% เมื่อเครื่องปรับอากาศเริ่มทำงาน
 • ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านระบบ WIFI (อุปกรณ์เสริม)

3. เครื่องปรับอากาศรุ่น Super Smart Inverter (FTKM-SV2S)
supersmart01-1

แอร์ไดกิ้น ซุปเปอร์สมาร์ท (Super Smart Inverter) เครื่องปรับอากาศอัจฉริยะช่วยควบคุมความชื้นได้ในทุกสภาพแวดล้อม พร้อมฟังก์ชันตาอัจฉริยะตรวจสอบการเคลื่อนไหวภายในห้อง และระบบการกระจายลมตามความต้องการ เย็นสบายแบบลมไม่ปะทะตัว พร้อมกับดีไซน์ทันสมัย เหมาะกับการติดตั้งในห้องทุกสไตล์

จุดเด่น

 • ควบคุมความชื้นในห้อง ให้อากาศเย็นสบายตัว
 • กระจายลมไกล กระจายลมตามเพดานสู่พื้น ไม่เป่าตัวโดยตรง
 • ประหยัดไฟ SEER สูงสุดถึง 26.05
 • แผ่นวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตกไฟกระชากสูงสุด 440 โวลต์
 • ระบบตาอัจฉริยะตรวจจับการเคลื่อนไหวในห้อง ช่วยลดการใช้พลังงานเมื่อไม่มีคนอยู่
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง
 • Comfort Airflow ปรับการกระจายลมได้ตามต้องการด้วยปุ่มเดียว ให้ความรู้สึกสบายไม่หนาวจนเกินไป
 • ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านระบบ WIFI (อุปกรณ์เสริม)
 • แผ่นกรองฝุ่นละเอียดพิเศษ PM2.5 สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กที่มองไม่เห็นได้ถึง 2.5 ไมครอน
 • ทำงานเงียบเพียง 19 เดซิเบล ช่วยให้หลับสบายโดยไร้เสียงรบกวน

4. เครื่องปรับอากาศรุ่น Smile Inverter II (ATKC-TV2S)

01-atkc-t

แอร์ไดกิ้น สมายอินเวอร์เตอร์ 2 (Smile Inverter II) ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่มาพร้อมกับราคาสบายกระเป๋า แผงวงจรทนทานพิเศษ เย็นเร็วเต็มบีทียู ทำงานได้แม้ไฟตกหรือไฟกระชาก อีกทั้งยังประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 1 ดาว และมีดีไซน์เรียบง่ายเหมาะสำหรับติดตั้งได้ทุกห้อง

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 1 ดาวทุกรุ่น
 • แผงวงจรทนทานพิเศษ ทำงานได้แม้ไฟตก ไฟกระชาก
 • ระบบยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์มาพร้อมกับฟิลเตอร์แบบพิเศษ
 • ระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา
 • ปรับอุณหภูมิได้ครั้งละ 0.5 องศา ต่ำสุด 16 องศา
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง
 • Comfort Airflow ปรับการกระจายลมได้ตามต้องการด้วยปุ่มเดียว ให้ความรู้สึกสบายไม่หนาวจนเกินไป
 • ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านระบบ WIFI (อุปกรณ์เสริม)
 • แผ่นกรองฝุ่นละเอียดพิเศษ PM2.5 สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กที่มองไม่เห็นได้ถึง 2.5 ไมครอน

5. เครื่องปรับอากาศรุ่น Super Smile Inverter II (FTKC-TV2S)

01-ftkc-tแอร์ไดกิ้น ซุปเปอร์สมาย อินเวอร์เตอร์ 2 (Super Smile Inverter II) เป็นเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่าย เหมาะกับทุกครอบครัว มีจุดเด่นที่ระบบตาอัจฉริยะตรวจจับการเคลื่อนไหว โดยตัวเครื่องจะลดระดับการใช้พลังงานเมื่อไม่มีคนอยู่ในห้อง

รวมถึงเซ็นเซอร์วัดความชื้นที่ช่วยให้อากาศเย็นเร็วยิ่งขึ้นโดยไม่มีหยดน้ำเกาะ พร้อมหน้ากากรูปแบบใหม่ช่วยปล่อยลมเย็นสบายโดย ไม่ปะทะตัว

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 สูงสุด 2 ดาว ทุกรุ่น ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์แบบสวิง
 • ระบบตาอัจฉริยะตรวจจับการเคลื่อนไหวในห้อง ช่วยลดการใช้พลังงานเมื่อไม่มีคนอยู่
 • แผงวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตก ไฟกระชาก ทำงานได้แม้ไฟตก 150 โวลต์
 • เซ็นเซอร์วัดระดับและควบคุมความชื้น เย็นสบายอย่างรวดเร็วมากขึ้น
 • ระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา รวมถึงยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง
 • Comfort Airflow ปรับการกระจายลมได้ตามต้องการด้วยปุ่มเดียว ให้ความรู้สึกสบายไม่หนาวจนเกินไป
 • แผ่นกรองฝุ่นละเอียดพิเศษ PM2.5 สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กที่มองไม่เห็นได้ถึง 2.5 ไมครอน

6. เครื่องปรับอากาศรุ่น Smooth II (ATM-NV2S)

smooth2-front

แอร์ไดกิ้น สมูธ 2 (Smooth II) เป็นแอร์ไดกิ้น ดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมกับสารทำความเย็นรุ่นใหม่ R32 ที่ช่วยประหยัดพลังงาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างภาวะเรือนกระจก พร้อมด้วยฟิลเตอร์รุ่นใหม่แบบพิเศษที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ไวรัส และช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

จุดเด่น

 • แผ่นกรองอากาศ Titanium apatite deodorizing filter ดับกลิ่น ยับยั้งแบคทีเรียและไวรัส
 • กระจายลมแบบสามมิติ ช่วยกระจายลมเย็นได้ไกลยิ่งขึ้น
 • ทนทาน ครีบระบายความร้อนเคลือบสารป้องกันการกัดกร่อน
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง

7. เครื่องปรับอากาศรุ่น Smile Lite Inverter (FTKF-UV2S)
ftkf001

แอร์ไดกิ้น สมายไลท์ อินเวอร์เตอร์ (Smile Lite Inverter) เป็นเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์คุณภาพจากไดกิ้น โดดเด่นด้านความคุ้มค่าทั้งประหยัดพลังงาน และทนทาน แต่เป็นเจ้าของได้ด้วยราคาสบายกระเป๋า พร้อมดีไซน์ใหม่ ช่วยลดโอกาสจิ้งจกและสัตว์ขนาดเล็กเข้าทำความเสียหายแผงวงจร

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 สูงสุด 1 ดาว ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์แบบสวิง
 • ปรับอุณหภูมิได้ครั้งละ 0.5 องศา ต่ำสุด 16 องศา
 • แผ่นกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5
 • ระบบ Mold Proof ป้องกันกลิ่นอับ และเชื้อรา เป่าไล่ความชื้นภายในตัวเครื่อง
 • แผงวงจนทนทานพิเศษทนไฟตก ไฟกระชาก
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง
 • Comfort Airflow ปรับการกระจายลมได้ตามต้องการด้วยปุ่มเดียว ให้ความรู้สึกสบายไม่หนาวจนเกินไป
 • ทำงานเงียบเพียง 23 เดซิเบล ช่วยให้หลับสบายโดยไร้เสียงรบกวน
 • ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านระบบ WIFI (อุปกรณ์เสริม)

8. เครื่องปรับอากาศรุ่น Sabai Plus Inverter (FTKQ-UV2S)

ftkq-u01

แอร์ไดกิ้น สบายพลัส อินเวอร์เตอร์ (Sabai Plus Inverter) เป็นเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์อีกหนึ่งรุ่นจากไดกิ้นที่ไม่ควรมองข้าม เป็นเครื่องปรับอากาศคุณภาพสูง แต่มาพร้อมราคาที่จับต้องได้ มีจุดเด่นที่ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อมแผงวงจรทนทานพิเศษ ทำงานได้แม้ไฟตกไฟกระชาก

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 ทุกรุ่นด้วยค่า SEER สูงสุดถึง 17.49
 • คอมเพรสเซอร์ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ติดตั้งได้สะดวก
 • อินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์แบบสวิง
 • แผงวงจรทนทานพิเศษ ทำงานได้แม้ไฟตก ไฟกระชาก
 • ระบบ Mold Proof ป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา เป่าไล่ความชื้นภายในห้อง
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง
 • Comfort Airflow ปรับการกระจายลมได้ตามต้องการด้วยปุ่มเดียว ให้ความรู้สึกสบายไม่หนาวจนเกินไป
 • ทำงานเงียบเพียง 23 เดซิเบล ช่วยให้หลับสบายโดยไร้เสียงรบกวน

9. เครื่องปรับอากาศรุ่น Sabai Inverter II (FTKQ-TV2S)

sabaiinv01

แอร์ไดกิ้น สบายอินเวอร์เตอร์ 2 (Sabai Inverter II) อีกรุ่นที่มาพร้อมดีไซน์โค้งมน เรียบหรู ดูน่าใช้งาน เหมาะกับการติดตั้งในทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่นหรือจะใช้สำหรับห้องทำงานก็ได้เช่นกัน มาพร้อมกับประสิทธิภาพระดับมาตรฐานญี่ปุ่น ในงบประมาณที่ทุกคนพอใจ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟ เย็นเร็วเต็มบีทียู ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์แบบสวิง
 • ระบบป้องกันกลิ่นอับ และเชื้อราช่วยทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ
 • ฟิลเตอร์พิเศษช่วยยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้อง
 • แผงวงจรทนทาน ทำงานได้แม้ไฟกระชาก ไฟตก
 • ปรับอุณหภูมิได้ครั้งละ 0.5 องศา ต่ำสุด 16 องศา
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง
 • Comfort Airflow ปรับการกระจายลมได้ตามต้องการด้วยปุ่มเดียว ให้ความรู้สึกสบายไม่หนาวจนเกินไป
 • ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านระบบ WIFI (อุปกรณ์เสริม)
 • แผ่นกรองฝุ่นละเอียดพิเศษ PM2.5 สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กที่มองไม่เห็นได้ถึง 2.5 ไมครอน

10. เครื่องปรับอากาศรุ่น Smash II (FTM-PV2S)

แอร์ไดกิ้น สแมช 2 (Smash II)

แอร์ไดกิ้น สแมช 2 (Smash II) เป็นแอร์ไดกิ้นยุคใหม่ ดีไซน์ใหม่ที่ทันสมัย มาพร้อมกับความประหยัดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยใช้สารทำความเย็น R32 ที่ช่วยลดการสร้างก๊าซเรือนกระจก แต่ยังคงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพพร้อมโหมด Powerful ที่ทำความเย็นได้อย่างเร็วทันใจ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ใหม่ใหม่ ทันสมัย ติดตั้งได้ทุกห้อง
 • Titanium Apatite Deodorizing Filter ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยับยั้งแบคทีเรียและไวรัส
 • ทนทาน ด้วยครีบระบายความร้อนเคลือบสารป้องกันการกัดกร่อน
 • เย็นเร็วทันใจด้วย Powerful Mode โดยเมื่อใช้งาน รอบพัดลมจะเพิ่มความเร็วไปที่ระดับสูงสุด โดยอุณหภูมิจะลดลงไปที่ 16 องศา เป็นเวลา 20 นาที เพื่อสร้างความเย็นอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะกลับไปสู่อุณหภูมิที่ตั้งไว้อัตโนมัติ เพื่อคงที่ความเย็นสบายไว้อย่างต่อเนื่อง

11. เครื่องปรับอากาศรุ่น Super Multi S

แอร์ไดกิ้น ซูปเปอร์ มัลติ เอส (Super Multi S)

แอร์ไดกิ้น ซูปเปอร์ มัลติ เอส (Super Multi S) แอร์รุ่นพิเศษจากไดกิ้น เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์และแผงระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูง โดยมีชุดคอยล์ร้อน 1 ชุด แต่สามารถเชื่อมต่อกับคอยล์เย็นได้ 2-3 ชุด จึงประหยัดพื้นที่ติดตั้งคอยล์ร้อนและใช้พลังงานต่ำอีกด้วย

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานด้วย Smart Refrigerant Control และ Inverter Compressor
 • แผ่นวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตกไฟกระชากสูงสุด 440 โวลต์
 • ทำความเย็นได้เร็วกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปถึง 40% กับ Super Powerful Mode
 • ประหยัดพื้นที่ติดตั้งคอยล์ร้อน คืนพื้นที่แห่งความสุข
 • ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านระบบ WIFI (อุปกรณ์เสริม)

ทั้งหมดข้างต้นคงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคำถาม “เลือกซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี?” และแน่นอนว่าแอร์อินเวอร์เตอร์ของไดกิ้นสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นแอร์ที่ทนทาน ประหยัดไฟ ไม่จุกจิก สามารถใช้งานได้อย่างทนทานและมีประสิทธิภาพ

เนื่องจากไม่ต้องเจอปัญหาไฟตก หรือจิ้งจกเข้าไปรบกวนการทำงานของเครื่อง ทั้งยังทำงานได้อย่างเงียบเชียบ ไม่รบกวนขณะนอนหลับ และยังมีบริการหลังการขายที่ดีจากไดกิ้นอีกด้วย

ติดตามเราได้ที่ :