เลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี ลดอาการภูมิแพ้ได้จริงไหม ?
ตัวแทนจำหน่าย

เวลาทำการ

 • Mon - Fri : 07:00am - 19:00pm
 • Sat - Sun : 08:00am - 17.00pm

เลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี ลดอาการภูมิแพ้ได้จริงไหม ?

Created on 27 December 2022

ติดตามเราได้ที่ :

Key Takeaway

 • สารก่อภูมิแพ้อย่างฝุ่น ละอองเกสร หรือขนสัตว์ รวมไปถึงสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างควันบุหรี่ สเปรย์น้ำหอม จะทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาตอบสนองจากภูมิคุ้มกัน จนทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ อย่างการจาม ไอแห้ง หรือคันตานั่นเอง
 • สำหรับคนเป็นภูมิแพ้ อาจลดอาการกำเริบได้ด้วยการเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศ เพื่อช่วยยับยั้งสารก่อภูมิแพ้ และสารก่อการระคายเคือง กรองอากาศให้สะอาดมากยิ่งขึ้น รวมถึงอย่าลืมทำความสะอาดห้องบ่อย ๆ เพื่อลดการสะสมของฝุ่นนั่นเอง

เดี๋ยวจาม เดี๋ยวคัดจมูก อาการแสนเซ็งที่ชาวภูมิแพ้มักเจอประจำเวลาอากาศเปลี่ยน ฝนตก หรือเจอมลพิษ ฝุ่น ควันเยอะ ๆ จนต้องพยายามหาตัวช่วย วันนี้ไดกิ้นจะมาตอบข้อสงสัยว่า เครื่องฟอกอากาศช่วยเรื่องภูมิแพ้ได้จริงไหม ? เลือกยี่ห้อไหนดี ? พร้อมแชร์ทริคจัดห้องสำหรับชาวภูมิแพ้

รู้จักสารก่อภูมิแพ้

ฝุ่น

ภาพ: ฝุ่น

“ภูมิคุ้มกันตอบสนอง เมื่อร่างกายได้รับสารก่อภูมิแพ้เข้าไป”

สารก่อภูมิแพ้ หรือ Allergens คือ สารที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเกิดการตอบสนองเมื่อได้รับสารนั้น ๆ เข้าไป เกิดกับคนที่ไวต่อสารนั้น ๆ หรือเป็นภูมิแพ้ โดยลักษณะอาการจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เช่น การจาม คันตา ไอแห้ง คัดจมูก หายใจลำบาก คัน เป็นผื่น ลมพิษ ท้องร่วง อาเจียน เป็นต้น สารก่อภูมิแพ้ที่มักพบในอากาศได้แก่

 • ขนสัตว์เลี้ยง
 • ฝุ่น
 • ไรฝุ่น
 • ละอองเกสร
 • แมลงสาบ
 • สปอร์เชื้อรา

นอกจากนี้ยังรวมถึงพวกสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อทางเดินหายใจ ก็ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้เช่นกัน ได้แก่

 • ควันธูป ควันบุหรี่ ควันจากท่อไอเสีย
 • สเปรย์น้ำหอมต่าง ๆ

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยเรื่องภูมิแพ้จริงไหม ?

ฝุ่น

“ช่วยกรองสารก่อภูมิแพ้ ลดอาการกำเริบ”

สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่า แล้วเครื่องฟอกอากาศช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้จริงไหม ? ถ้าหากว่ามีอาการคันตา ไอแห้ง หรือจามอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเกิดจากสารก่อภูมิแพ้ที่ล่องลอยอยู่รอบ ๆ ตัว การหันมาลองใช้เครื่องฟอกอากาศก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่งลดอาการกำเริบจากสารพวกนี้ได้ อย่างเครื่องฟอกอากาศ Daikin ในรุ่น MC30YVM7 เพียงแค่เปิดให้เครื่องทำงาน เจ้าเครื่องนี้ก็จะกรองฝุ่นละออง ไรฝุ่น ควันบุหรี่ หรือเกสรดอกไม้ออกจากอากาศ รวมถึงยังช่วยฆ่าเชื้อโรคด้วยเทคโนโลยีสตรีมเมอร์สุดล้ำ ฟอกอากาศในบ้านให้สะอาดกว่าที่เคย หายใจได้โล่ง บ๊ายบายอาการภูมิแพ้

ราคาเริ่มต้นที่ 3,990 บาท

นี่คงพอทำให้รู้จักกับสารก่อภูมิแพ้ รวมถึงคลายข้อสงสัยว่าเครื่องฟอกอากาศช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้จริงไหม ถ้าใครกำลังเลือกซื้อ มองหา และเปรียบเทียบอยู่ว่าควรจะลงทุนซื้อเครื่องฟอกอากาศภูมิแพ้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีเครื่องฟอกอากาศสำหรับคนเป็นภูมิแพ้คุณภาพดี ๆ จาก Daikin มาแนะนำอีกถึง 3 รุ่น ไปดูกันเลย

เครื่องฟอกอากาศภูมิแพ้ ยี่ห้อไหนดี ?

1.เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MCK55TVM6 โบกมือลาภูมิแพ้ พร้อมเติมความชุ่มชื้น

การล้างแอร์

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MCK55TVM6

อากาศแบบเมืองไทย จะให้นอนไม่เปิดแอร์ก็คงอยู่ไม่ไหว แต่อยู่ห้องแอร์เย็น ๆ นาน ๆ ก็ดันโรคภูมิแพ้กำเริบ แถมยังผิวแห้ง กลัวริ้วรอยเหี่ยวย่นจะตามมาอีกต่างหาก ถ้ากำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศภูมิแพ้ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ Daikin ในรุ่น MCK55TVM6 ที่นอกจากจะช่วยฟอกอากาศให้ปลอดสารก่อภูมิแพ้ตัวร้ายแล้ว ยังมีโหมดควบคุมความชื้นให้เหมาะสม ช่วยทำความชื้นในห้องเมื่อมีระดับต่ำกว่าปกติ ลดการระคายเคืองและการเติบโตของเชื้อโรคได้อีกด้วย
ฟังก์ชันเจ๋ง ๆ ในเครื่องนี้

 • ฟอกอากาศภายนอกเครื่องด้วย Active Plasma Ion
 • ฟอกอากาศภายในเครื่องด้วย Streamer
 • ฟิลเตอร์ HEPA แบบไฟฟ้าสถิต กรองฝุ่นได้ละเอียดสุด ๆ
 • ช่วยยับยั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรค และกลิ่นไม่พึงประสงค์

ราคาเริ่มต้นที่ 15,990 บาท

2.เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC55UVM6-7 เล่นกับเหมียวได้สบาย หายใจสะดวก

การล้างแอร์

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC55UVM6-7

กลับมาบ้านเล่นกับเจ้าเหมียวทีไร ก็จามไม่หยุดทุกที ใจก็รักน้องแมว แต่ร่างกายดันไม่เข้าใจ มาเอาใจคนรักสัตว์ด้วยเครื่องฟอกอากาศสำหรับคนเป็นภูมิแพ้จาก Daikin ในรุ่น MC55UVM6-7 ช่วยยับยั้งสารก่อภูมิแพ้อย่างขนสัตว์เลี้ยง รวมถึงขจัดพวกแบคทีเรีย เชื้อโรค เชื้อไวรัสด้วยเทคโนโลยีฟอกอากาศภายในเครื่องอย่าง Streamer หายใจโล่งสบายได้สุด ๆ
ฟังก์ชันเจ๋ง ๆ ในเครื่องนี้

 • ฟอกอากาศภายนอกเครื่อง ด้วยเทคโนโลยีปล่อยประจุ Active Plasma Ion
 • ฟิลเตอร์ HEPA แบบไฟฟ้าสถิต กรองฝุ่นขนาดเล็กได้อยู่หมัด
 • เซนเซอร์หน้าเครื่องวัดค่าระดับฝุ่นขนาดเล็กกว่า PM2.5 ถึง 6 ระดับ
 • ฟิลเตอร์คาร์บอน ช่วยกรองกลิ่นเหม็น ใช้ได้ยาว ๆ ตลอดอายุการใช้งาน
 • ครอบคลุมพื้นที่ 41 ตารางเมตร

ราคา 11,490 บาท

3.เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC40UVM6-7 ตัวช่วยปกป้องลูกน้อยจากภูมิแพ้

การล้างแอร์

ภาพ: เครื่องฟอกอากาศ Daikin รุ่น MC40UVM6-7

คุณแม่บ้านไหนเห็นลูกน้อยไอแห้ง ๆ จามไม่หยุด เพราะฝุ่นละอองที่ลอยอยู่รอบตัว มาลองดูเครื่องฟอกอากาศสำหรับคนเป็นภูมิแพ้จาก Daikin ในรุ่น MC40UVM6-7 ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ตัวร้ายทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง หรือไรฝุ่นในบ้าน พร้อมสลายเชื้อโรคบนแผ่นกรองด้วยเทคโนโลยี Streamer มั่นใจได้เลยว่าอากาศที่ส่งออกมาจากเครื่องสะอาดปลอดภัย ปกป้องลูกน้อยได้ดีกว่าที่เคย
ฟังก์ชันเจ๋ง ๆ ในเครื่องนี้

 • ไร้กลิ่นเหม็นมากวนใจได้ยาว ๆ ด้วยฟิลเตอร์กรองกลิ่น ตลอดอายุการใช้งาน
 • ระบบป้องกันไฟตกไฟกระชาก จะสถานการณ์ที่ไฟไม่คงที่ ก็เอาอยู่
 • ประหยัดพื้นที่ เพราะออกแบบทรงสูง Slim Design วางได้ทุกมุมห้อง
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นขนาด PM2.5 ละเอียดถึง 6 ระดับ
 • ครอบคลุมพื้นที่ 31 ตารางเมตร

ราคา 8,890 บาท

และนี่ก็คือเครื่องฟอกอากาศภูมิแพ้ยี่ห้อไหนดี ที่เรามีมาแนะนำกัน เหมาะแก่การมีติดบ้านไว้ บอกลาอาการภูมิแพ้สุด ๆ เท่านี้ยังไม่พอ เรายังมีทริคจัดห้องเด็ด ๆ สำหรับชาวภูมิแพ้มาฝาก เตรียมจดโน้ตกันได้เลย

ทริคจัดห้องสำหรับชาวภูมิแพ้

1.เก็บของให้น้อยที่สุด

การล้างแอร์

ภาพ: เก็บของในห้องนอนให้น้อย

สำหรับคนเป็นภูมิแพ้ ศัตรูตัวร้ายคงหนีไม่พ้นฝุ่นละอองและไรฝุ่น ตื่นนอนมามีน้ำมูก คัดจมูกไม่ไหว ดังนั้นทริคสำคัญคือควรจัดห้องให้มินิมอลที่สุด โล่ง ๆ เก็บของใช้ไว้ให้น้อย ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมฝุ่น ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องเก็บของจริง ๆ ก็แนะนำให้ใส่ไว้ในตู้ลิ้นชักหรือตู้เก็บของให้เรียบร้อยจะดีกว่า

2.เน้นเครื่องนอนที่เป็นใยสังเคราะห์

การล้างแอร์

ภาพ: ชุดเครื่องนอนใยสังเคราะห์

การล้างแอร์

ภาพ: เครื่องนอนใยสังเคราะห์

ในทุก ๆ คืน สิ่งที่เราจะสัมผัสและอยู่ด้วยมากที่สุด คือ เครื่องนอนบนที่นอน ไม่ว่าจะเป็นปลอกหมอน ผ้าห่ม หรือผ้าปูเตียง สำหรับคนเป็นภูมิแพ้แล้ว แนะนำให้เลือกใช้เครื่องนอนที่เป็นใยสังเคราะห์ หรือผ้าแพรแทนชนิดที่ทำด้วยผ้าฝ้าย ขนสัตว์ หรือผ้าสำลี เพราะโดยทั่วไปจะเก็บสะสมฝุ่นนั่นเอง

3.หลีกเลี่ยงตุ๊กตาที่มีขน

การล้างแอร์

ภาพ: ตุ๊กตาที่มีขน

ถึงแม้ว่าตุ๊กตาตัวนุ่มจะน่ารักน่ากอด เหมาะกับการนำมาวางตกแต่งบนเตียงไว้นอนเป็นเพื่อนตอนกลางคืนแค่ไหน แต่สำหรับชาวภูมิแพ้แล้วก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะตุ๊กตาหรือของเล่นที่มีขนแบบนี้ จะกักเก็บฝุ่น ถ้านำมาวางไว้หัวเตียง อาจจะพาให้อาการกำเริบไม่หยุดเลยเชียว

4.ไม่ใช้น้ำหอมปรับอากาศ

การล้างแอร์

ภาพ: น้ำหอมปรับอากาศ

สิ่งที่ทำให้ชาวภูมิแพ้จาม หรือคัดจมูก ก็ไม่ได้มีแค่ฝุ่นหรือขนสัตว์เท่านั้นนะ แต่ยังมีพวกสารอื่น ๆ ที่เมื่อสูดหายใจเข้าไปมาก ๆ ก็ทำให้เกิดการระคายเคืองได้เหมือนกัน อย่างพวกน้ำหอม สเปรย์ปรับอากาศ หรือเครื่องหอมกลิ่นฉุน ๆ จึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้งาน ถ้าอยากให้ห้องมีอากาศสดชื่น ก็เน้นการระบายอากาศ และใช้เครื่องฟอกอากาศขจัดกลิ่นจะดีที่สุด

5.ทำความสะอาดห้องบ่อย ๆ

การล้างแอร์

ภาพ: การทำความสะอาดห้อง

สุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้สำหรับคนเป็นภูมิแพ้ หมั่นทำความสะอาดห้องบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปัด กวาด เช็ดถู ดูดฝุ่น เพื่อลดการสะสมของพวกสารก่อภูมิแพ้ที่มีอยู่รอบตัว รวมไปถึงเชื้อโรคต่าง ๆ อย่าลืมหมั่นเปลี่ยนผ้าปูที่นอน และปลอกหมอนสัปดาห์ละครั้งด้วย

สรุป

และนี่ก็คงพอตอบข้อสงสัยได้ว่าเครื่องฟอกอากาศจะช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้จริงไหม รวมถึงมาแนะนำเครื่องฟอกอากาศภูมิแพ้ยี่ห้อไหนดี พร้อมทริคสำหรับจัดห้องที่ชาวภูมิแพ้ควรรู้และนำไปทำตาม นอกจากนี้ก็อย่าลืมทานอาหารดี ๆ บำรุงและดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เพื่อช่วยลดอาการภูมิแพ้กำเริบได้นั่นเอง
และหากใครกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศ หรือสนใจแอร์ไดกิ้น สามารถช้อปสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าไดกิ้นทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปออนไลน์แบบสะดวกรวดเร็วง่าย ๆ ได้ที่ https://shop.daikin.co.th/ส่วนใครกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านแอร์แบบตัวจริง บริการล้างแอร์ ซ่อมแอร์ครบครันกับช่างผู้เชี่ยวชาญคุณภาพ อุ่นใจได้มากกว่า พร้อมการรับประกัน ติดต่อได้ที่ Daikin Cool Line เบอร์ 1271

“เลือกที่สุดของแอร์ เลือกไดกิ้นแบรนด์ญี่ปุ่นระดับโลก”
ติดตามเราได้ที่ :