ไดกิ้น รักษ์โลก มอบความเย็นสูงสุด ด้วยสารทำความเย็น R32 รายแรกในไทย - Daikin
ตัวแทนจำหน่าย

เวลาทำการ

  • Mon - Fri : 07:00am - 19:00pm
  • Sat - Sun : 08:00am - 17.00pm

ไดกิ้น รักษ์โลก มอบความเย็นสูงสุด ด้วยสารทำความเย็น R32 รายแรกในไทย

24 September 2015 / กิจกรรมไดกิ้น รักษ์โลก มอบความเย็นสูงสุด ด้วยสารทำความเย็น R32 รายแรกในไทย ไดกิ้นตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศระดับโลก ส่งต่อความเย็นสบายสูงสุดแบบรักษ์โลกด้วยสารทำความเย็น R32 รายแรกในประเทศไทย จัดกิจกรรม “Daikin Explorium” เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง ร่วมสัมผัสประสบการณ์แบบใกล้ชิด  กับสุดยอดเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากไดกิ้น

23 พ.ค. 57 -กรุงเทพฯ- ไดกิ้น ผู้นำนวัตกรรมด้านระบบปรับอากาศคุณภาพระดับโลกมา 90 ปี เปิดตัวเครื่องปรับอากาศใหม่ที่ใช้สารทำความเย็นเจเนอเรชั่นล่าสุด R32 เพื่อส่งต่อความเย็นสบายสูงสุดแบบรักษ์โลก หลังจากเปิดตัวพรีเซนต์เตอร์ใหม่คุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์และภาพยนตร์โฆษณาเครื่องปรับอากาศรูมแอร์ Flagship รุ่นใหม่ “ไดกิ้น อูรุซาระ เซเว่น” (Daikin Urusara7) จัดงานแสดงนวัตกรรมระบบปรับอากาศ “Daikin Explorium” (ไดกิ้น เอ็กซ์โพลเรี่ยม) ภายใต้แนวคิด Explore & Experience with Expert เพื่อเปิดประสบการณ์สู่ความเย็นสบายยุคใหม่ เชิญชวนให้กลุ่มคนทั่วไปได้เข้ามาสัมผัสสุดยอดแห่งเทคโนโลยีจาก Daikin  ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปรับอากาศระดับโลกอันดับ 1 ด้วยการเนรมิตพื้นที่การจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมการตลาด ส่งเสริมภาพลักษณ์เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้า เปิดตัวนำร่องจัดกิจกรรมครั้งแรกในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 23-25 พ.ค. นี้ ลานกิจกรรม ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาฃ่า แกรนด์พระราม 9 และในอีก3 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาคทั้ง ภูเก็ต เชียงใหม่ และอุบลราชธานี

นาย ประณิธาน พรประภา กรรมการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ที่ไดกิ้นพัฒนาและนำเข้ามาจัดจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง และในฐานะบริษัทผู้ผลิต เราต้องการตอบแทนสังคมด้วยการสรรหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคและในขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย เพื่อตอกย้ำการเป็นความเป็นผู้นำด้านระบบปรับอากาศ เราจึงได้นำสารทำความเย็น R32 มาใช้เป็นรายแรกในประเทศไทย พร้อมวางแผนกลยุทธการตลาดเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ให้เป็นที่รับรู้และจดจำสำหรับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น”

มร.ทากาโยชิ  มิกิ   ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า “การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำความโดดเด่นของคุณสมบัติพิเศษของเครื่องปรับอากาศ “ไดกิ้น อูรุซาระ เซเว่น” (Daikin Urusara 7) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของวงการเครื่องปรับอากาศไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ เรามุ่งหวังที่จะจัดกิจกรรมเพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีล้ำสมัยของไดกิ้น สารทำความเย็นรักษ์โลกใหม่ล่าสุด R32 ที่ไดกิ้นริเริ่มใช้เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยสารทำความเย็น R32 นี้นอกจากจะไม่ทำลายชั้นโอโซนแล้วยังก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนน้อยกว่าสารทำความเย็นปัจจุบัน 3 เท่าและยังมีประสิทธิภาพการทำความเย็นที่ดีกว่าด้วย รวมทั้งให้กลุ่มผู้บริโภคได้สัมผัสกับเครื่องปรับอากาศรุ่นอื่นๆ ที่พัฒนาขึ้นสำหรับความสบายสูงสุดพร้อมประหยัดพลังงาน เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง”

 

ภายในพื้นที่กิจกรรม “Daikin Explorium” จะได้สัมผัสประสบการณ์ของที่สุดของเทคโนโลยี ผ่าน 5 จุดกิจกรรม คือ

1. Urusara 7 3D Cinema mapping  โลดแล่นสู่ Pichon Kun World ในรูปแบบภาพยนตร์สามมิติ ที่สะท้อนเทคโนโลยีอัจฉริยะล่าสุดของไดกิ้นผ่านมาสคอตสุดน่ารัก “พิชอนคุง”
2. Humidity Room ห้องเปรียบเทียบความเย็นสบาย ที่คุณจะได้สัมผัสความอัจฉริยะของโหมดปรับความชื้นสมดุลอัตโนมัติ
3. R32 Green Game  มุมการให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี R32 สารทำความเย็นรักษ์โลก ที่ Daikin ใช้เป็นรายแรกในประเทศไทย
4. Inverter Saving Game เกมง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับกลไกสำคัญ ในการประหยัดพลังงานของระบบอินเวอร์เตอร์
5. และสุดท้ายกับ   Kid’s Painting Zone โซนกิจกรรมสำหรับเด็กๆ หรือผู้ที่ชื่นชอบศิลปะ ให้ได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ไปกับการระบายสีพัดกระดาษ สร้างความเย็นในรูปแบบของตัวเอง

 

สำหรับข้อมูลทางด้านการตลาด และทิศทางในการสื่อสารทางการตลาดของไดกิ้นในปัจจุบัน นายบัณฑิต  ศรีวัลลภานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ได้กล่าวว่า  “ไดกิ้นคาดการณ์ครองส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 25% ในปี 2557 นี้เนื่องจากบริษัทได้วางกลยุทธ์ทางการตลาด โดยให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นหลัก รวมถึงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการนำสารทำความเย็น R32 มาใช้เป็นรายแรกของประเทศไทย และเป็นที่น่าภูมิใจว่าจากข้อมูลเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2557 เครื่องปรับอากาศอินเวอร์เตอร์ที่ใช้สารทำความเย็น R32 ซีรีส์ Urusara 7 และ Inverter R32 Smart (FTKM) ขนาด 9,000 บีทียูได้รับค่าประหยัดพลังงานจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิต EER 20.04 และ 18.04 ซึ่งถือเป็นค่าการประหยัดพลังงานสูงที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับจากการทดสอบค่าการประหยัดพลังงานจากเครื่องปรับอากาศต่างๆ กว่าพันรุ่น นอกจากการพัฒนาทางด้านผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้วไดกิ้นยังต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ให้มีความทันสมัย มีระดับ โดยการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ “คุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” ในภาพยนตร์โฆษณาล่าสุดของไดกิ้นด้วย คุณบุรินทร์มีภาพลักษณ์เป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรงที่ประสบความสำเร็จ เป็นศิลปินนักร้องชื่อดัง และที่สำคัญยังเป็นผู้นำครอบครัวยุคใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและนวัตกรรม  หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ถือว่าผลตอบรับดีเกินคาด นอกจากนี้ยังเพิ่มกิจกรรมส่งเสริมการขายให้มากขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันยอดจำหน่ายทั่วประเทศ การจัดงาน “Daikin Explorium” ครั้งนี้ ไดกิ้นต้องการนำเสนอนวัตกรรมระบบปรับอากาศล่าสุด เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าใจว่าเครื่องปรับอากาศสามารถทำอะไรได้มากกว่าการปรับอุณหภูมิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องปรับอากาศในกลุ่ม R32 และ Inverter

ไดกิ้นไม่หยุดนิ่งที่จะมองหาความได้เปรียบใหม่ๆ ในการแข่งขันและพัฒนาความได้เปรียบเดิมที่มีอยู่ อาทิ การเป็นแบรนด์ระดับโลกที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับ จำนวนตัวแทนจำหน่ายกว่า 500 รายทั่วประเทศ การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรดและโครงการต่างๆ การพัฒนาภาพลักษณ์แบรนด์ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ดึงดูดใจผู้บริโภค รวมถึงการบริการหลังการขายทีดี ฯลฯ”

สำหรับพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดของเครื่องปรับอากาศ “ไดกิ้น อูรุซาระ เซเว่น” (Daikin Urusara 7) อย่างนักร้องหนุ่ม บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ได้พูดถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “ผมรู้จักไดกิ้นมานานแล้วเพราะที่บ้านก็ใช้เครื่องปรับอากาศไดกิ้นอยู่ด้วย ตอนได้รับทราบข้อมูลว่ามีเทคโนโลยีเข้ามาใหม่ รู้สึกว่าเครื่องปรับอากาศไดกิ้นเป็นมากกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไป สำหรับไดกิ้น อูรุซาระ เซเว่น มีฟังค์ชั่นอัจฉริยะทั้งหมด 7 ฟังค์ชั่น ที่ประทับใจมากที่สุด เป็นฟังค์ชั่นปรับความชื้นสมดุลอัตโนมัติ และสารทำความเย็น R32 ซึ่งเป็นสารทำความเย็นใหม่ที่ไดกิ้นนำเข้ามาใช้เป็นรายแรก เพราะผมเองก็อยากมีส่วนช่วยในการลดโลกร้อนเหมือนกัน”

นอกจากนี้ก็ยังมีครอบครัวเซเลบริตี้ชื่อดังแห่งแวดวงสังคมอย่าง ช้างน้อย-วิสทา กุญชร ณ อยุธยา ที่มาร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้ เผยว่า “ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าคนเราหายใจตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นอากาศที่เราหายใจเข้าไป หรืออากาศรอบๆ ตัวเราที่เราใช้ชีวิตอยู่ ต้องเป็นอากาศที่มีคุณภาพ เหมือนเป็นเรื่องพื้นฐานที่เราควรต้องใส่ใจ ยิ่งพอคิดถึงคนที่เรารักอย่างคนในครอบครับแล้วรู้สึกว่าเครื่องปรับอากาศดีๆ เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจ เพราะเด็กๆ มักจะป่วยง่ายด้วย พอได้มาสัมผัสกับเทคโนโลยีในไดกิ้น อูรุซาระ เซเว่น ทำให้ทราบว่าเครื่องปรับอากาศนสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะสารทำความเย็นใหม่ R32 ที่เป็นสารทำความเย็นรักษ์โลก ทุกวันนี้คนเราทำกิจกรรมที่ทำลายชั้นโอโซนทำให้โลกร้อน ถ้าบริษัทผู้ผลิตสามารถทำอะไรที่เป็นการรับผิดชอบต่อสังคมได้ก็ดีมากเลยครับ”

ไดกิ้นอูรุซาระ เซเว่น มีให้เลือก 3 ขนาดคือ 9000 บีทียู ราคา 60,100 บาท 12000 บีทียู ราคา 69,000 บาท และ 18,000 บีทียู ราคา 90,300 บาท ให้คุณได้สัมผัสและเป็นเจ้าของแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายไดกิ้นทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่ซื้อไดกิ้นอูรุซาระเซเว่นตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2557 รับ iHealth Wireless Activity and Sleep Tracker มูลค่า 2,990 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ไดกิ้นคูลไลน์ 02-715-3333 หรือ www.daikin.co.th และ www.facebook.com/DaikinSocietyThailand

 

คุณสมบัติทางเทคนิคเครื่องปรับอากาศไดกิ้นอูรุซาระ เซเว่น

• Dehumidification System ระบบปรับความชื้นสมดุลอัตโนมัติ รู้สึกถึงความสบายด้วยภาวะอุณหภูมิและความชื้นคงที่สารทำความเย็น R32 ให้ความเย็นที่เร็วกว่าเดิมพร้อมประหยัดพลังงานด้วยประสิทธิภาพการทำความเย็นที่มากขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดอัตราการสร้างภาวะโลกร้อนสูงสุดมากกว่า 3 เท่า เมื่อเทียบกับสารทำความเย็นแบบอื่นๆ
• ระบบ Inverter คอมเพรสเซอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะไดกิ้น ประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปสูงสุด 33%
• Circulation Flow ส่งออกกระแสลมไปได้ไกลจากจุดที่ติดตั้ง ดูดอากาศกลับเข้าเครื่องทั้งจากทางด้านบนและด้านล่าง ทำให้การไหลเวียนของอากาศดีขึ้น
• Flash Streamer ระบบฟอกอากาศเต็มรูปแบบ ทำลายเชื้อรา ไรฝุ่น เกสร สารภูมิแพ้ ขจัดไวรัส ให้ห้องมีอากาศที่บริสุทธิ์
• Intelligent Eye อินฟาเรดตรวจจับความเคลื่อนไหวของคนในห้องอัตโนมัติ หากไม่มีคนภายในห้อง อุณหภูมิจะปรับเพิ่มขึ้น 2 องศาเซลเซียส และหากตรวจจับเจอคน อุณหภูมิจะกลับมายังความเย็นที่ตั้งค่าไว้ ประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปสูงสุด 30%
• Auto Filter Cleaning ระบบทำความสะอาดแผ่นกรองอัตโนมัติ แปรงขนยาวภายในเครื่องปรับอากาศจะทำความสะอาดฟิลเตอร์อัตโนมัติและจัดเก็บฝุ่นผงไว้ในกล่องกักเก็บที่ต้องการการดูแลทำความสะอาดเพียง 1 ครั้งเมื่อใช้งานตามปกติเป็นเวลา 10 ปีด้วยความเงียบ 23 เดซิเบล คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับทั้งอากาศสะอาดและไม่มีเสียงรบกวน
• มีให้เลือก 3 ขนาด คือ 9,000 บีทียู 12,000 บีทียู และ 18,000 บีทียู

 

คุณสมบัติทางเทคนิคเครื่องปรับอากาศ INVERTER R32 SMART – FTKM

• สารทำความเย็น R32 ให้ความเย็นที่เร็วกว่าเดิมพร้อมประหยัดพลังงานด้วยประสิทธิภาพการทำความเย็นที่มากขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดอัตราการสร้างภาวะโลกร้อนสูงสุดมากกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับสารทำความเย็นแบบอื่นๆ
• ระบบ Inverter คอมเพรสเซอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะไดกิ้น ประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปสูงสุด 33%
• Intelligent Eye อินฟาเรดตรวจจับความเคลื่อนไหวของคนในห้องอัตโนมัติ หากไม่มีคนภายในห้อง อุณหภูมิจะปรับเพิ่มขึ้น 2 องศาเซลเซียส และหากตรวจจับเจอคน อุณหภูมิจะกลับมายังความเย็นที่ตั้งค่าไว้ ประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปสูงสุด 30%
• Powerful Mode เร่งความเย็น
• Night Set Mode ระบบควบคุมอุณหภูมิขณะหลับ
• แผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite Photocatalytic ขจัดกลิ่น แบคทีเรีย ดักจับกลิ่นเชื้อรา เปลี่ยนเป็นอากาศบริสุทธิ์
• มีให้เลือก 5 ขนาด คือ 9,000 บีทียู 12,000 บีทียู 15,000 บีทียู 18,000 บีทียู และ 24,000 บีทียู

 

คุณสมบัติทางเทคนิคสารทำความเย็น R32

• ไม่ทำลายชั้นโอโซน
• ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนน้อยกว่าสารทำความเย็นที่ใช้ในปัจจุบัน 3 เท่า
• ประสิทธิภาพการทำความเย็นสูง ช่วยให้เย็นเร็วและประหยัดพลังงาน